Chủ nhật, ngày 16 tháng 8 năm 2020

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận 'thắp nhang lạy độ dốt…'

09/07/2020 12:52 GMT+7

TTO - Cho rằng hai tài khoản trên mạng xã hội có bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó" là "Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó" là đề cập đến mình nên lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng.

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận thắp nhang lạy độ dốt… - Ảnh 1.

Cho rằng hai tài khoản trên mạng xã hội có bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó" là "Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó" là đề cập đến mình nên lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng.

Sáng 9-7, ông Trần Văn Dũng, chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau), cho biết đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc làm rõ thông tin một tài khoản đăng trên mạng xã hội phông tiêu đề Đại hội Đảng xã Biển Bạch và thị trấn Thới Bình kèm nội dung: "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó".

Trước đó, ngày 8-7, chủ tịch UBND xã Biển Bạch (Thới Bình) có công văn gửi lãnh đạo Phòng văn hóa - thông tin huyện Thới Bình và lãnh đạo UBND thị trấn Thới Bình đề nghị xác minh đúng hay sai, hướng giải quyết và trả lời bằng văn bản trong thời gian sớm nhất đối với tài khoản trên một mạng xã hội mà lãnh đạo xã cho là cán bộ thuộc hai đơn vị trên.

Vụ việc bắt nguồn từ một tài khoản đăng trên mạng zalo có hình ảnh phông tiêu đề Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình. 

Trong phần bình luận có câu: "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó" của một tài khoản tên B.S., và phần này được lãnh đạo xã Biển Bạch dịch ra đoạn bình luận trên là "Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó". 

Xác định hai tài khoản trên là của một cán bộ của Phòng VH-TT và một của cán bộ UBND thị trấn Thới Bình nên lãnh đạo xã Biển Bạch chụp màn hình và làm công văn gửi lãnh đạo hai cơ quan trên.

Ông Trần Văn Dũng, chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết ông đã nắm vụ việc và chỉ đạo công an vào cuộc vì trước đây hai tài khoản trên cũng có những bình luận "không hay" trên mạng xã hội liên quan các sự kiện diễn ra trên địa bàn huyện. 

Cụ thể, chủ hai tài khoản trên cũng nói rõ "lđ" có nghĩa là gì đồng thời, đề nghị Sở TT&TT tỉnh Cà Mau làm rõ có sai phạm hay không.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở TT&TT (không nêu tên) nói khi biết vụ việc ông đã điện thoại cho bí thư Huyện ủy Thới Bình để tìm hiểu vụ việc. 

Lãnh đạo Huyện ủy Thới Bình cho biết mục đích làm rõ vụ việc là xác định xem thông tin chào mừng đại hội Đảng có sai sót gì không. Vị này cũng cho biết khó có căn cứ xử lý vi phạm hai tài khoản Zalo với nội dung trên, vì đối tượng bị đề cập là "lđ" chứ không nêu cụ thể tổ chức, cá nhân nào…

Ông Trần Văn Dũng giải thích thêm ông đã xem lại hai nội dung phông chào mừng đại hội Đảng ở hai xã trên. 

"Tôi thấy hai dòng chào mừng không sai sót gì. Hai phông trên chỉ khác nhau là "Chào mừng Đại hội Đảng bộ" xã Biển Bạch lần thứ 14, còn thị trấn Thới Bình là Đại hội lần thứ 13. "Sở dĩ khác nhau là vì trước đây xã Tân Bằng tách ra từ xã Biển Bạch. Khi tách ra rồi mới có tổ chức đại hội Đảng bộ, nên tổ chức sau xã Biển Bạch một kỳ thì không có gì sai…", ông Dũng nói.

Bảo hiểm xã hội Cà Mau Bảo hiểm xã hội Cà Mau 'phản ứng' kết luận thanh tra

TTO - Chiều 10-6, ông Trịnh Trung Kiên - giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau - xác nhận đã có văn bản kiến nghị chánh thanh tra tỉnh xem xét lại một số nội dung kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận