Lãnh đạo TP.HCM dự khởi công xây dựng đường song hành

29/04/2017 11:42 GMT+7

TTO - Sáng 29-4, TP.HCM đã làm lễ khởi công xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2. Đến dự có ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo TP và các sở ngành thực hiện nghi thức động thổ khởi công công trình - Ảnh: M.PHƯỢNG
Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo TP và các sở ngành thực hiện nghi thức động thổ khởi công công trình - Ảnh: M.PHƯỢNG

Dự án gồm 2 đoạn đường song hành bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tổng chiều dài gần 3,9 km, ngang 20 mét với 4 làn xe.

Trong đó, đoạn một có điểm đầu là đường Mai Chí Thọ và điểm cuối là đường Đỗ Xuân Hợp, dài gần 2,77km. Đoạn hai có điểm đầu là đường D11 và điểm cuối là Vành đai 2.

Dự án cũng xây dựng mới 3 cầu trên tuyến song hành, gồm: Cầu Bà Dạt, cầu Mương Kênh, cầu Bà Hiện, xây dựng và cải tạo các nút giao trên tuyến với các tuyến đường hiện hữu và quy hoạch, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với xây dựng đường: thoát nước, chiếu sáng, hào kỹ thuật, cây xanh…

Tổng vốn đầu tư dự án là 808 tỉ đồng. Dự kiến, thời gian hoàn thành công trình là 24 tháng - kể từ ngày khởi công.

Tạm dừng dự án đường song hành Hà Huy Giáp

TT - Theo lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO (IDICO-IDI) - đơn vị được giao nghiên cứu đầu tư dự án BT (đầu tư, chuyển giao) đường song hành Hà Huy Giáp (Q.12), đơn vị này đã quyết định tạm ngừng đầu tư dự án trên.

Đường song hành Xa lộ Hà Nội: Vướng giải tỏa, thi công “da beo”

TT - Đường song hành với bốn làn xe nối với các khu dân cư hai bên xa lộ Hà Nội phải hoàn thành từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang.

MINH PHƯỢNG