Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

20/08/2019 10:48 GMT+7

TTO - Sáng 20-8, đoàn đại biểu TP.HCM đã dành phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, vì dân, vì nước.


Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng- Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 20-8, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) dâng hương, dâng hoa, dự lễ kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019).

Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ đến công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, vì dân, vì nước.

Dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm lưu trữ quốc gia II trưng bày chuyên đề “Bác Tôn với công nhân” với tổng cộng 126 hình ảnh, tư liệu. 

Nội dung trưng bày gồm 3 phần: Hoàn cảnh ra đời của giai cấp công nhân Việt Nam cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX; Bác Tôn với công nhân và Công nhân TP.HCM tiếp bước người thợ máy Tôn Đức Thắng. Thời gian trưng bày dự kiến từ nay đến tháng 2-2020.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm tranh "Thiếu nhi TP.HCM với Bác Tôn" sáng 20-8- Ảnh: TỰ TRUNG

Ngoài ra, Bảo tàng Tôn Đức Thắng còn tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm tranh hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TP.HCM với Bác Tôn” lần thứ XIV năm 2019. Có 77 tranh được trao giải. Thời gian triển lãm tranh thiếu nhi từ nay đến 3-9-2019.

Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

TTO - Ngày 19-3, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang qua các thời kỳ, cùng với hàng trăm người dân địa phương.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận