01/06/2023 17:56 GMT+7

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP Thủ Đức) ngày 1-6.

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải (trái) và Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp vui chơi cùng các cháu nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân - Ảnh: THANH HIỆP

Trung tâm này thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Đa số các em bị bỏ rơi, khuyết tật hoặc mắc bệnh nặng.

Nhờ sự tận tâm từ các thầy, cô trong trung tâm, nhiều bạn ra ngoài học hòa nhập có kết quả khá, giỏi. Đã có những bạn đã rời trung tâm, học cao đẳng, đại học và có công việc ổn định.

Dành điều tốt đẹp cho thiếu nhi

Phát biểu động viên các em cùng tập thể thầy cô trung tâm, ông Nguyễn Hồ Hải cho rằng tuy là thành phố lớn năng động, hiện đại nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh éo le cần được chăm lo, tiếp sức.

"Hôm nay, thấy các cháu vui cười, múa hát chào đón, tôi rất hạnh phúc. Xin tri ân đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động của trung tâm, những người cha, người mẹ thứ hai đang trực tiếp chăm sóc các cháu. 

Tôi đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng chính quyền thành phố Thủ Đức tiếp tục quan tâm, chăm lo để các cháu luôn nhận được yêu thương, niềm vui", ông Hải phát biểu.

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu động viên các em nhỏ và lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân - Ảnh: THANH HIỆP

Lãnh đạo thành phố đã cùng các bạn nhỏ cắt bánh kem mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Tại sân trung tâm cũng diễn ra nhiều gian hàng trò chơi dân gian, tô tượng, làm thiệp… phục vụ các bạn nhỏ.

Dịp này, Thành Đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM cũng trao công trình măng non "Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội" thực hiện từ kinh phí phong trào Kế hoạch nhỏ do đội viên, học sinh TP.HCM đóng góp tặng các em ở trung tâm.

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 3.

Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM Trịnh Thị Hiền Trân (trái) trao công trình măng non "Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội" cho các em tại trung tâm - Ảnh: THANH HIỆP

48 năm thành lập Nhà Thiếu nhi TP.HCM

Trước đó, đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Nhà Thiếu nhi TP.HCM nhân 48 năm thành lập (1-6-1975 - 1-6-2023) và Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Tại đây, đoàn đã dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hồ Hải nhắc lại những tình cảm mà Bác Hồ đã dành cho thiếu nhi. Ông nói học tập và làm theo Bác, Đảng bộ cùng chính quyền và nhân dân thành phố luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi.

Gửi lời chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên của nhà thiếu nhi, phó bí thư Thành ủy đề nghị đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi thời gian tới.

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 4.

Đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM thăm Nhà Thiếu nhi TP.HCM dịp 48 năm thành lập - Ảnh: THANH HIỆP

Lãnh đạo TP.HCM thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 5.

Các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân tham gia trò chơi - Ảnh: THANH HIỆP

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệtPhó thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Chiều 28-5, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên