Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu

22/12/2019 13:48 GMT+7

TTO - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong cán bộ quân đội về hưu phát huy tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm, kiến thức vào các dự thảo nghị quyết của cấp ủy, chính quyền, các chương trình phát triển kinh tế.

Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp mặt sáng 22-12 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 22-12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2019).

Dự buổi gặp mặt có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP, các sở ngành, quận huyện, các tướng lĩnh sĩ quan cao cấp nghỉ hưu và mẹ Việt Nam anh hùng…

Phát biểu tại buổi gặp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trong sự nghiệp giải phóng đất nước cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và bày tỏ mong muốn các cán bộ quân đội tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết xây dựng Đảng bộ TP trong sạch, vững mạnh và công cuộc xây dựng và phát triển TP.

Bí thư Thành ủy mong muốn các cán bộ quân đội nghỉ hưu phát huy truyền thống, bản chất Bộ đội Cụ Hồ, luôn vững vàng về chính trị, tư tưởng, không dao động trước những khó khăn và thực sự là chỗ dựa vững chắc của Đảng, nhà nước và nhân dân, đồng thuận với các quyết sách lớn của TP, cùng các cán bộ đương chức đóng góp tích cực vào xây dựng, phát triển và bảo vệ TP.

Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi các cán bộ quân đội cao cấp nghỉ hưu tại buổi gặp mặt - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Kiên quyết đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng hội cựu chiến binh, vững mạnh. 

Thực hiện tốt công tác vận động, động viên các cựu quân nhân tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào thi đua ở cơ sở.

Phát huy tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm, kiến thức của mình vào các dự thảo nghị quyết của cấp ủy, chính quyền, các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh...

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian qua TP đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp đồng bộ, với quyết tâm cao của hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp và sự đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân, TP đã đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện.

Thời gian tới, TP tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả cùng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Công bố thời hạn giải quyết 40 thủ tục hồ sơ liên thông tại Văn phòng UBND TP.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.HCM, cũng chia sẻ những hoạt động của hội trong thời gian qua và cho biết hội luôn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Thủ tướng gặp mặt các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ Thủ tướng gặp mặt các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ

TTO - Tại cuộc gặp mặt các cán bộ trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ vào sáng 28-8 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghe nhiều câu chuyện cảm động về Bác.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận