Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Lãnh đạo quận 2 đã hứa, xe ben vẫn chạy vào giờ cấm

19/04/2019 17:47 GMT+7

TTO - Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị UBND quận 2 và các cơ quan khẩn trương ngăn chặn, xử lý nghiêm xe ben, xe trộn bêtông chạy vào giờ cấm trên các tuyến đường ở khu đô thị An Phú - An Khánh.

Lãnh đạo quận 2 đã hứa, xe ben vẫn chạy vào giờ cấm - Ảnh 1.

Xe bồn và xe phục vụ công trình đậu chiếm gần trọn đường Trần Lựu, quận 2 vào giờ cấm - Ảnh: L.P

Đây là các tuyến đường có trường tiểu học Nguyễn Hiền, THCS Trần Quốc Toản và THPT Thủ Thiêm. Văn bản này của Sở GTVT xuất phát từ sự bất an của nhiều người dân trong khu đô thị An Phú - An Khánh và đặc biệt là phụ huynh học sinh các trường nói trên, khi xe ben, xe trộn bêtông chạy suốt đêm ngày, dù đây là tuyến đường cấm xe trên 2,5 tấn từ 6-22 giờ.

Sở GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân quận 2 chỉ đạo lực lượng có chức năng tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp xe tải ben, xe trộn bêtông… chạy không đúng thời gian quy định trên các tuyến đường trong khu đô thị An Phú - An Khánh nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực này.

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT khẩn trương phối hợp với lực lượng CSGT, Thanh tra xây dựng và các đơn vị có chức năng của địa phương để tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải năng lưu thông không đúng thời gian quy định.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 19-4 và nhiều ngày trước đó, từ sáng sớm xe ben, xe bồn tại khu vực này đã chạy băng qua các tuyến đường thuộc khu dân cư để phục vụ việc xây dựng các công trình nhà ở, chung cư tại đây.

Trên con đường Trần Lựu có hai trường học, mỗi giờ vào học, tan học phụ huynh dừng đón con rất sợ cảnh các xe ben chở đầy ắp đất chạy băng băng, bụi cuốn mù mịt.

"Đây là tuyến đuờng cấm xe tải nặng từ 6-22 giờ, nhưng xe chở đất, xe trộn bêtông vào công trình chạy bất kể đêm ngày, kể cả giờ học sinh tan học. Chúng tôi rất bất an" - anh Tuấn Tú, một phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Hiền, bức xúc.

Xe ben chạy trên đường Trần Lựu vào giờ cấm - Video: Phụ huynh học sinh cung cấp

Một lãnh đạo Công an quận 2 cho biết lực lượng CSGT vẫn thường xuyên tuần tra, xử phạt các phương tiện quá khổ, quá tải chạy vào giờ cấm nhưng không xuể, dù đã có rất nhiều phương tiện đã bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Trước đó, vào tháng 1-2019, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Thanh Khiết - phó chủ tịch UBND quận 2 - cho biết đã có các biện pháp quyết liệt để ngăn xe tải nặng chạy vào đường cấm trước cổng các trường học.

Cho đến nay, UBND quận 2 đã chỉ đạo lắp biển báo và một số gờ giảm tốc nhưng vẫn không thể ngăn được xe ben, xe bồn chạy vào giờ cấm.

Lãnh đạo quận 2 đã hứa, xe ben vẫn chạy vào giờ cấm - Ảnh 3.

Xe bồn từ dự án "khu biệt thự Lancaster Eden" trên đường Trần Lựu và một xe ben khác cùng lưu thông vào giờ tan học, chiều 11-4, trên đường Trần Lựu. Ảnh: LÊ PHAN

Lãnh đạo quận 2 đã hứa, xe ben vẫn chạy vào giờ cấm - Ảnh 4.

Xe ben chạy ngang qua Trường THPT Thủ Thiêm vào giờ tan học sáng 19-4 - Ảnh: L.P.


L.PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận