Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Lãnh đạo Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 9 thuyền viên mất tích

01/07/2019 20:43 GMT+7

TTO - Chiều 1-7, ông Trần Hữu Tiến - phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các thuyền viên trong vụ chìm tàu ở Bạch Long Vĩ.

Lãnh đạo Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 9 thuyền viên mất tích - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân gặp nạn - Ảnh: NGUYỄN LÊ

Thông tin với các gia đình, ông Trần Hữu Tiến và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cho biết lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các ban ngành, địa phương đang nỗ lực hết khả năng, tập trung yêu cầu phía chủ tàu hàng Pacific 01 khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đồng thời mong muốn thân nhân các thuyền viên bình tĩnh, vượt qua nỗi đau này để vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi thuyền viên mất tích và 3 triệu đồng cho thuyền viên được cứu vớt. Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu cũng trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thuyền viên mất tích và 2,5 triệu đồng cho ngư dân được cứu vớt.

Trong chiều 1-7, gia đình và chính quyền địa phương đã mai táng ông Nguyễn Văn Hòa - nạn nhân tử vong trong vụ chìm tàu.

Ông Nguyễn Văn Ước - chủ tịch UBND xã Tiến Thủy - cho biết thông tin ban đầu có một nhóm thợ lặn từ huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh gồm 8 người (4 thợ lặn, 4 phục vụ) và một nhóm thợ lặn từ Hải Phòng đang tiếp cận hiện trường con tàu bị chìm.

Do hiện trường khu vực tàu chìm có mực nước hơn 60m nên việc lặn tìm kiếm ngư dân mất tích sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có thiết bị tốt.

Hiện lực lượng tìm kiếm tại hiện trường dưới sự chỉ huy của tàu SAR 411 gồm tàu SAR 411, SAR 273, tàu Pacific 01, HQ 636 và 7 tàu cá ngư dân Nghệ An; các tàu cá khác của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm theo phân vùng được lập.

Lãnh đạo Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 9 thuyền viên mất tích - Ảnh 2.

Bản cam kết nhận trách nhiệm của đại diện chủ tàu hàng Pacific 01 liên quan đến sự cố đâm, va tàu ngư dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Trước đó, tại buổi làm việc với chính quyền địa phương và thân nhân các gia đình các thuyền viên mất tích, ông Nguyễn Phước Quy Phong - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và thương mại quốc tế, đại diện chủ tàu hàng Pacific 01 - cam kết chịu trách nhiệm thuê thợ lặn và thuê công ty trục vớt tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, công ty chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật.

Được biết, tàu cá bị đâm chìm có công suất 820CV được đóng theo nghị định 67 với trị giá khoảng 14 tỉ đồng.

* Danh sách 9 người hiện đang mất tích gồm:

Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng)

Bùi Ngọc Sơn

Nguyễn Văn Tùng

Trương Đắc Quý

Hồ Bá Hoàng

Nguyễn Tuấn Phong

Bùi Ngọc Chung

Nguyễn Văn Mạnh

Nguyễn Ngọc Tân

Dân ‘vây’ trụ sở xã yêu cầu khẩn trương cứu 9 ngư dân mất tích Dân ‘vây’ trụ sở xã yêu cầu khẩn trương cứu 9 ngư dân mất tích

TTO - Thời gian trôi qua từng giờ, người thân 9 thuyền viên Nghệ An đang mất tích trong vụ chìm tàu ở đảo Bạch Long Vỹ càng lo lắng trước tính mạng của chồng, con em họ.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận