Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Lãnh đạo Mỹ, Nhật đi xem sumo: chiếm cả ngàn chỗ ngồi

26/05/2019 21:55 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump khen ngợi đã có một tối 'không thể tin được' khi xem đấu sumo ở Nhật và có giây phút khó quên khi trao chiếc cúp to đùng cho võ sĩ vô địch.

Cảnh ông Trump xem trận đấu sumo tối 26-5 - Nguồn: NHK

Ngày thứ hai tại Nhật Bản trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có trải nghiệm vô cùng thú vị mà theo mô tả của ông là "một tối không thể tin được" khi nhà lãnh đạo Mỹ được xem các võ sĩ sumo thi đấu và trao cúp cho người chiến thắng.

Như một câu trả lời cho yêu cầu của ông Trump khi tháng trước ông chủ Nhà Trắng nói rằng ông cảm thấy môn đấu vật sumo "hấp dẫn", các quan chức Nhật đã sắp xếp trận đấu này ngay trong chuyến thăm của ông.

"Tôi muốn xem đấu vật sumo, do đó trận đấu thật tuyệt vời. Đúng là một buổi tối không thể tin được!" - ông Trump nói khi bắt đầu dùng bữa tối với ông Abe, sau khi thưởng thức một trận đấu hấp dẫn tại nhà thi đấu sumo Ryogoku Kokigikan.

Khoảng 1.000 trong số 11.000 ghế tại nhà thi đấu sumo Ryogoku Kokugikan - một trong những nhà thi đấu có lịch sử lâu đời nhất thủ đô Tokyo - đã được dành riêng cho ông Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, Thủ tướng Shinzo Abe, phu nhân của ông Abe là bà Akie Abe cùng đội an ninh của họ.

An ninh được thắt chặt xuyên suốt trận đấu. Các nhân viên an ninh phía Mỹ và Nhật Bản đã đến địa điểm thi đấu vài giờ ngay trước khi ông Trump và ông Abe đến. 

Trong khi đó, những người hâm mộ sumo phải đi qua máy dò kim loại, sau đó ngồi ngay ngắn, uống một ngụm đồ uống mang theo và thưởng thức sumo cả trong hồi hộp lẫn tự hào. Bởi chiếc cúp vô địch dành cho võ sĩ sumo lần đầu tiên được trao bởi một nguyên thủ nước ngoài, hơn nữa đó là Tổng thống Trump - vị khách đến từ đất nước cách Nhật Bản nửa vòng trái đất.

Dẫu một số người xem than phiền vì trận đấu phải ngưng một lúc để đợi ông Trump bước vào, hay việc ông Trump ngồi ghế cản trở người xem phía sau... nhiều người Nhật vô cùng hứng thú với sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Mỹ.

"Thật tuyệt khi được thấy mặt Tổng thống Trump ở đây. Tôi ước nhiều người trẻ Nhật sẽ quan tâm hơn môn đấu vật sumo" - Midori Yoshida, 27 tuổi, chia sẻ.

Ông Trump đã trao chiếc cúp cao 137cm và nặng 30kg cho người vô địch - võ sĩ sumo Asanoyama.

Lãnh đạo Mỹ, Nhật đi xem sumo: chiếm cả ngàn chỗ ngồi - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, Thủ tướng Shinzo Abe và phu nhân của ông Abe là bà Akie Abe xem Đại giải đấu sumo mùa hè tại nhà thi đấu sumo Ryogoku Kokigikan ở Tokyo, Nhật Bản ngày 26-5 - Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Mỹ, Nhật đi xem sumo: chiếm cả ngàn chỗ ngồi - Ảnh 3.

Ông Trump trao cúp cho võ sĩ chiến thắng - Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Mỹ, Nhật đi xem sumo: chiếm cả ngàn chỗ ngồi - Ảnh 4.

Cảnh ông Trump trao cúp nhìn từ trên cao - Ảnh: Reuters

Ông Trump đi coi đấu sumo - ác mộng của mật vụ Mỹ Ông Trump đi coi đấu sumo - ác mộng của mật vụ Mỹ

TTO - Các mật vụ sẽ rất vất vả để ngăn khán giả ném miếng nệm zabuton lên sân đấu khi ông Trump trao cúp cho nhà vô địch sumo vào tối 26-5 (giờ địa phương).

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận