Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Lãnh đạo đường sắt cam kết từ chức nếu để tai nạn nghiêm trọng

13/06/2018 13:51 GMT+7

TTO - Ông Vũ Tá Tùng - tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam -chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong 3 tháng từ nay đến ngày 31-8-2018 phải nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Lãnh đạo đường sắt cam kết từ chức nếu để tai nạn nghiêm trọng - Ảnh 1.

Thời gian qua, ngành đường sắt xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng, trong đó có tàu tông nhau ở ga Núi Thành ngày 26-5 - Ảnh: T.L.

Trong thời gian này, nếu để xảy ra sự cố, tai nạn có tính chất nghiêm trọng do nguyên nhân chủ quan, các giám đốc trung tâm, chi nhánh, người đại diện phần vốn tại các công ty sẽ cam kết từ chức, miễn nhiệm. 

Còn đối với người lao động nếu vi phạm kỷ luật sẽ bị xử lý hoặc hạ chất lượng công tác cao hơn một bậc so với quy định hiện hành.

Ông Tùng cũng chỉ đạo các đơn vị tiến hành ngay quy tắc không được sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng trong quá trình làm việc đối với một số chức danh liên quan trực tiếp đến chạy tàu như: lái tàu, gác ghi, trực ban…

Các bộ phận này chỉ được sử dụng điện thoại thông thường. Nguyên nhân, thời gian qua có một số bộ phận người lao động còn chơi game, tham gia mạng xã hội dẫn đến xao nhãng với công việc.

Liên tục tai nạn, lãnh đạo ngành đường sắt bị "phê bình nghiêm khắc" Liên tục tai nạn, lãnh đạo ngành đường sắt bị 'phê bình nghiêm khắc'

TTO - Liên quan các vụ tai nạn tàu hỏa, Hội đồng kỷ luật Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho rằng hai lãnh đạo đường sắt chưa đến mức nhận hình thức kỷ luật nên bỏ phiếu lựa chọn hình thức rút kinh nghiệm hoặc phê bình nghiêm khắc.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận