Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Lãnh án chung thân vì đâm chết đồng nghiệp đang ngủ

10/11/2017 10:54 GMT+7

TTO - Ngày 10-11, TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án giết người do bị cáo Trần Sâm Nam (24 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) thực hiện.

Lãnh án chung thân vì đâm chết đồng nghiệp đang ngủ - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Sâm Nam tại phiên xử lưu động - Ảnh: TUYẾT MAI

Vụ án được xét xử lưu động tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo cáo trạng, anh Kim Xuân và Trần Sâm Nam cùng làm công nhân tại một cơ sở sản xuất chao trên địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Tối ngày 23-1-2017, trong lúc ngồi nhậu, Xuân và Nam xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Xuân dùng ghế nhựa đánh Nam nhưng được mọi người can ngăn. Tức giận việc bị Xuân đánh, Nam nảy sinh ý định trả thù.

Sáng hôm sau, Nam đến khu vực chợ Bà Lát mua dao đem về giấu trong tủ bếp ở chỗ làm. Chiều cùng ngày, cả hai cùng tham gia tiệc tất niên tại xưởng.

Đến khoảng 20h, thấy Xuân đi ngủ, Nam liền vào bếp lấy con dao đã giấu sẵn đến võng xếp nơi Xuân ngủ, đâm vào bụng Xuân rồi bỏ đi khỏi cơ sở.

Đến 21h cùng ngày, một người trong cơ sở sản xuất chao phát hiện trên bụng Xuân cắm dao đã tri hô và đưa anh Xuân đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết.

Sau khi gây án, Nam đến nhà anh họ và kể cho người nhà nghe chuyện đã đâm Xuân. Sau đó, gia đình đã động viên Nam ra công an phường 10, quận 6 đầu thú.

Tại phiên tòa, Nam thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, sau khi phạm tội đã ra đầu thú... nên tòa đã tuyên phạt Nam mức án chung thân về tội giết người, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại 87 triệu đồng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận