02/12/2021 17:47 GMT+7

Làng vui: Khi nông dân đọc rap, làm thơ, thả thính trên màn ảnh nhỏ

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - 'Làng vui' lên sóng VTV3 lúc 13h thứ bảy hằng tuần từ ngày 4-12. Chương trình cho khán giả thấy diện mạo mới của người nông dân 4.0 ngày nay. Họ không chỉ biết làm nông nghiệp mà giỏi công nghệ, đọc rap, làm thơ và cả... thả thính.

Làng vui: Khi nông dân đọc rap, làm thơ, thả thính trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

Nông dân làng rau Văn Đức biểu diễn thời trang "cây nhà lá vườn" - Ảnh: VTV3

Chị nào chồng bỏ chồng chê. Dưa leo đắp mặt chồng mê đến già”, “Cà này cà tím gọi là tái tê/ Ăn vào một tí là đời sang trang” - câu thơ hài hước được người dân làng rau Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội sáng tác và biểu diễn trong tập 1 của chương trình.

Ngoài ra, bà con nơi đây còn có tiết mục trình diễn thời trang với trang phục được làm từ rau củ quả cũng do chính họ trồng được... Những tiết mục giải trí đậm chất “cây nhà lá vườn” tạo nên màu sắc riêng biệt cho Làng vui.

Trailer game show Làng vui

Làng vui là game show kết hợp giữa sân khấu ngoại cảnh và phóng sự, câu chuyện nhân vật. Những hình ảnh bình dị, những khác biệt của thanh âm ở mỗi điểm đến sẽ dẫn dắt khán giả vào không gian làng quê thanh bình, yên ả. 

Ở đó có những người nông dân hồn hậu, tham gia trò chơi vận động dựa trên những nông sản đặc trưng của làng; thử thách livestream thể hiện kỹ năng bán hàng, tiếp thị sản phẩm trong thời đại 4.0 và tiết mục đồng diễn “Cả làng cùng vui”.

Làng vui: Khi nông dân đọc rap, làm thơ, thả thính trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Nhà báo Lưu Minh Vũ làm MC chương trình Làng vui - Ảnh: VTV3

Do dịch COVID-19 nên chương trình mới ghi ở những ngôi làng khu vực Hà Nội, sắp tới sẽ đi Bắc Giang, Phú Thọ. 

Đại diện đơn vị sản xuất chương trình cho biết: “Khâu trình diễn có biên đạo của chương trình về từng địa phương để hướng dẫn bà con. Các tiết mục lồng ghép những bản sắc truyền thống, điệu múa riêng của từng làng. Bà con ban đầu còn ngại ngùng nhưng cơ bản họ đều là người có "máu" văn nghệ nên khi được hướng dẫn, cổ vũ đã làm rất tốt”.

Làng vui: Khi nông dân đọc rap, làm thơ, thả thính trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lưu Mạnh Dũng tham gia phần livestream tiếp thị nông sản làng trong một tập Làng vui - Ảnh: VTV3

Ca khúc Trong ngôi làng vui nhất thế gian do nhạc sĩ Văn Phong sáng tác, ca sĩ Hà My và rapper Phong Windy thể hiện là ca khúc chủ đề chương trình, đồng thời là thông điệp chương trình muốn gửi gắm, muốn lan tỏa sức sống lạc quan, mãnh liệt của nông thôn Việt Nam trong thời đại mới. 

Nông dân băn khoăn cách đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Nông dân băn khoăn cách đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

TTO - 'Chúng tôi muốn được đào tạo, nâng cao năng lực chuyển đổi số từ cách chụp ảnh, bán hàng, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử thì sẽ học ở đâu?', nông dân ở Bắc Ninh đặt câu hỏi tại diễn đàn Nông dân chuyển đổi số.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên