Tag: Lăng Tự Đức

Thú cưng của 'hoàng thượng'

Người xưa trong chốn hoàng cung nuôi rất nhiều loài chim quý. Ở các lăng vua còn được chăn thả hươu nai và các loài thú săn bắt được.

Về Huế khám phá thiên nhiên nguyên bản, phố cổ ven sông mùa lễ hội

TTO - Nếu đã quen với các điểm du lịch như kinh thành Huế, các lăng tẩm, đền chùa, dòng sông Hương thơ mộng, du khách có thể khám phá một cố đô Huế rất mới lạ, với những địa điểm du lịch mới, gần gũi, và ấn tượng.

Khách sạn 3-5 sao tại Huế kín chỗ 80%, du khách vui chơi khẩu trang bịt kín

TTO - Trong ngày đầu tiên nghỉ lễ 30-4, rất đông du khách trong nước đến Huế tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các di tích, điểm đến, du khách tham quan đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

Mở cửa những báu vật văn hóa cho tất cả mọi người

TTCT - Những trải nghiệm kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ giúp bạn tương tác với văn hóa theo những cách khác nhau.

Lăng Tự Đức được Google số hóa 3D và tôn vinh toàn thế giới

TTO - Từ 15h hôm nay 18-4, Lăng Tự Đức của Việt Nam cùng Đài tưởng niệm Tổng thống Thomas Jefferson Mỹ, Nhà thờ Chính tòa Mexico City, Đền thờ thần Apollo Hy Lạp… sẽ được Google Arts and Culture trưng bày giới thiệu tới toàn thế giới.

Bảo tồn di sản cố đô Huế bằng công nghệ số

TTO - Lăng Tự Đức và Cung An Định bắt đầu được bảo tồn bằng kỹ thuật số. Tất cả dữ liệu và hình ảnh từ hai di tích này sẽ được chuyển thành mô hình 3D và sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) phục vụ cho mục đích du lịch, giáo dục, bảo tồn…

​Hơn 105 tỷ đồng tu bổ và phục hồi di tích lăng Tự Đức

Cần biết - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phê duyệt dự án đầu tư “Bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lăng Tự Đức” với tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng.

Trùng tu lăng Tự Đức

TTO - Sáng 22-5, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế khởi công dự án Bảo quản, tu bổ và phục hồi ba kiến trúc quan trọng của lăng vua Tự Đức. Đó là cổng Khiêm Cung dẫn vào chính điện và hai ngôi nhà thủy tạ Xung Khiêm tạ, Dũ Khiêm tạ.

Đừng để lăng Tự Đức nhếch nhác

TT - Lăng Tự Đức là một trong những lăng tẩm đẹp nhất trong hệ thống lăng tẩm của triều Nguyễn ở Huế. Vì vậy đây là điểm thu hút nhiều du khách. Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp quay lại tham quan di tích này, nhưng ấn tượng để lại trong tôi là những hình ảnh không lấy gì làm đẹp mắt lắm.