Tag: láng giềng

ASEAN hội nghị cấp cao với Trung Quốc, Hàn Quốc

TTO - ASEAN là ưu tiên cao trong chính sách láng giềng, với vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực, Thủ tướng Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN triển khai hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Đại tướng Hun Manet: Việt Nam - Campuchia có mối quan hệ đặc biệt trong lịch sử

TTO - Đại tướng Hun Manet đã bày tỏ lòng biết ơn đến 'người bạn Việt Nam' đã luôn ủng hộ Campuchia trong việc bảo vệ độc lập, an ninh, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Cậy láng giềng gần

TTO - Ông bà ta có câu 'bán bà con xa mua láng giềng gần', ở ngay giữa tâm dịch, trong suốt 4 tháng qua, điều này đúng hơn bao giờ hết. Nhà cách ly nhà nhưng bên trong những căn nhà kín cửa, mọi người có nhiều cách tương trợ nhau.

Bình Phước cần quan hệ láng giềng tốt đẹp với nước giáp biên giới

TTO - Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước, đại tướng Ngô Xuân Lịch - phó bí thư Quân ủy trung ương, bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đề nghị Bình Phước phải tạo mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với nước giáp biên giới...

Vua Còm 7-10: Hàng xóm là 'camera tân tiến nhất thế giới' chạy... bằng cơm và làm nghề 'buôn dưa lê'

Không phải ai cũng may mắn gặp được người hàng xóm tốt bụng như trong truyền thuyết. Với nhiều người, hàng xóm trông giống "chiếc camera" hoạt động nhờ ăn cơm, uống nước và có khả năng "buôn dưa lê" bất kể giờ giấc.

Đừng để láng giềng nhạt phai

TTO - Một nghiên cứu trong một cộng đồng hẹp ở đô thị cho thấy cuộc sống đô thị có phần làm cho cộng đồng dân cư ít quan tâm đến nhau, ít thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau.

Nhắc nhau để tránh karaoke làm ồn

TTO - Để hát karaoke không còn cảnh tra tấn láng giềng thì mọi người phải chủ động nhắc nhau điều chỉnh âm thanh cho vừa phải, nếu ai cố tình vi phạm thì phải nhờ công an can thiệp.

Khi xóm giềng xích mích...

TT - Chỉ vì chó mèo quậy phá, rác thải sinh hoạt “hành”, hay sơ ý đổ nước bẩn ra hẻm... cũng khiến những người hàng xóm vốn thân thiết bỗng chốc trở mặt, quay lưng.

Chung cư... vui vẻ

TT - Hàng ngàn chung cư hiện đại, cao tầng mọc lên khắp nơi ở Sài Gòn. Những khối bêtông lạnh lẽo như chia cách mỗi căn nhà thành một thế giới tách biệt, làm mờ nhạt đi cả tình nghĩa láng giềng. Thế nhưng, vẫn có những chung cư ấm áp, chứa chan tình nghĩa xóm giềng.

Kêu gọi hỗ trợ dân tị nạn Syria

TTO - Các Ngoại trưởng của các nước láng giềng của Syria đã kêu gọi cộng đồng thế giới hỗ trợ khẩn cấp về tài chính để đầu tư vào trường học và cơ sở hạ tầng khi có hơn hai triệu người Syria tị nạn sang các nước này.