Tag: Lăng Cô

Tìm thấy thi thể nghi của bé trai 6 tuổi mất tích ở biển Lăng Cô, cách nơi bị nạn 20km

Thi thể nghi của bé trai 6 tuổi mất tích ở biển Lăng Cô hôm 12-5 được tìm thấy cách vị trí bị nạn hơn 20km, và đã được đưa về gia đình an táng.

Tìm kiếm cháu bé mất tích, nghi bị sóng biển cuốn trôi

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm một cháu bé 6 tuổi mất tích nghi bị sóng biển cuốn trôi ở bãi biển thuộc thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đề nghị công nhận di tích quốc gia đặc biệt với làng cổ Phước Tích

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi tờ trình đề nghị nâng hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền).

Cuối nghỉ lễ các di tích vẫn hút hàng nghìn lượt khách

Nhiều khu di tích đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan để tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, giáo dục truyền thống văn hóa cho các bạn trẻ.

Thế giới băng giá kỳ ảo ở làng Ouchi-juku

Khi mùa đông về, ngôi làng cổ Ouchi-juku thuộc tỉnh Fukushima, Nhật Bản lại phủ đầy tuyết trắng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng như bước ra từ thế giới cổ tích.

Hói Mít hết 'cười ra nước mắt'

TTO - Hói Mít - cái tên làng kỳ lạ đã khiến chúng tôi tìm ngôi làng heo hút trong góc núi Hải Vân một ngày hè 21 năm trước và chứng kiến nhiều chuyện 'cười ra nước mắt'.

Phát hiện tàu lạ trôi ven bờ biển Lăng Cô, gọi cả buổi không ai trả lời

TTO - Quá trình tiếp cận tàu lạ, tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu từ 6h30 đến 11h cùng ngày, nhưng không có ai trả lời.

Dừng chân nơi non xanh nước biếc Lăng Cô

TTO - Chỉ một chuyến xe qua hầm Hải Vân, hoặc mạo hiểm hơn là phượt trên cùng đường đèo được mệnh danh "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" ngoằn ngoèo, một bên là vách núi, một bên vực sâu, biển cả xanh biếc, bạn đã có thể dạo bước Lăng Cô.

Tro cốt cựu binh Mỹ về với biển Việt Nam

TTO - Tro cốt người cựu chiến binh Mỹ ấy đã được rải xuống biển Lăng Cô. Ông đã hòa nhập vĩnh hằng vào đất nước mình từng tham chiến đúng như mong ước: 'Tôi muốn trở lại Việt Nam. Mãi mãi là Việt Nam'.

Chuyện làng cổ Nam Ô: Làng cổ biển trước, sông sau

TTO - Những ngày qua, làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trở thành tâm điểm chú ý của dư luận vì câu chuyện dân giành đất ra biển với nhà đầu tư dự án du lịch. Đây là ngôi làng cổ xưa nhất nhì của người Việt xứ Đàng Trong.