Tag: làng cổ

Cuối nghỉ lễ các di tích vẫn hút hàng nghìn lượt khách

Nhiều khu di tích đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan để tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, giáo dục truyền thống văn hóa cho các bạn trẻ.

Thế giới băng giá kỳ ảo ở làng Ouchi-juku

Khi mùa đông về, ngôi làng cổ Ouchi-juku thuộc tỉnh Fukushima, Nhật Bản lại phủ đầy tuyết trắng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng như bước ra từ thế giới cổ tích.

Hói Mít hết 'cười ra nước mắt'

TTO - Hói Mít - cái tên làng kỳ lạ đã khiến chúng tôi tìm ngôi làng heo hút trong góc núi Hải Vân một ngày hè 21 năm trước và chứng kiến nhiều chuyện 'cười ra nước mắt'.

Phát hiện tàu lạ trôi ven bờ biển Lăng Cô, gọi cả buổi không ai trả lời

TTO - Quá trình tiếp cận tàu lạ, tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu từ 6h30 đến 11h cùng ngày, nhưng không có ai trả lời.

Dừng chân nơi non xanh nước biếc Lăng Cô

TTO - Chỉ một chuyến xe qua hầm Hải Vân, hoặc mạo hiểm hơn là phượt trên cùng đường đèo được mệnh danh "Thiên hạ đệ nhất hùng quan" ngoằn ngoèo, một bên là vách núi, một bên vực sâu, biển cả xanh biếc, bạn đã có thể dạo bước Lăng Cô.

Tro cốt cựu binh Mỹ về với biển Việt Nam

TTO - Tro cốt người cựu chiến binh Mỹ ấy đã được rải xuống biển Lăng Cô. Ông đã hòa nhập vĩnh hằng vào đất nước mình từng tham chiến đúng như mong ước: 'Tôi muốn trở lại Việt Nam. Mãi mãi là Việt Nam'.

Chuyện làng cổ Nam Ô: Làng cổ biển trước, sông sau

TTO - Những ngày qua, làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trở thành tâm điểm chú ý của dư luận vì câu chuyện dân giành đất ra biển với nhà đầu tư dự án du lịch. Đây là ngôi làng cổ xưa nhất nhì của người Việt xứ Đàng Trong.

Mùa xuân đi thăm làng cổ Đông Hòa Hiệp

TTO - Khi đặt chân đến đây, chúng tôi đã phải lòng ngôi làng cổ Đông Hòa Hiệp (Tiền Giang) nằm bên sông Cái Bè này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

​Về Jeonju sống chậm

TTO - Nằm ở phía Nam Seoul, thành phố Jeonju còn lưu giữ mấy trăm mái nhà gỗ cổ. Du khách đến đây có thể ra phố với những bộ hanbok điệu đàng hay ngồi nhâm nhi tách trà, ngắm nhìn mọi thứ chậm rãi trôi qua trước mắt.

​Giải cứu tàu Trung Quốc mắc cạn ở Chân Mây

TTO - Ngày 20-4, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã tổ chức giải cứu tàu cá của ngư dân Trung Quốc gặp nạn ở biển Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế).