Tag: Làng cổ Đường Lâm

10 năm không giãn được hộ dân nào ở làng cổ Đường Lâm

TTO - Bí thư Thị ủy Sơn Tây (Hà Nội) Trần Anh Tuấn đã đề xuất HĐND TP Hà Nội có nghị quyết chuyên đề để bảo vệ di tích làng cổ Đường Lâm - ngôi làng cổ 'độc nhất vô nhị ở miền Bắc' được công nhận di sản.

Dân làng Đường Lâm bức xúc vì giếng cổ bị đoàn phim tự tiện tô vẽ

TTO - Chỉ xin phép miệng với chủ tịch xã về quay phim nhưng một đoàn làm phim hài tết đã tự ý tô vẽ giếng cổ thuộc di tích quốc gia đình Mông Phụ, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, khiến người dân làng cổ Đường Lâm bức xúc.

Báo Tây gợi ý 6 điểm đến thú vị ở Hà Nội

TTO - Ronan O'Connell, nhà báo, phóng viên ảnh từng hợp tác với hơn 40 tạp chí ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Canada, Úc và New Zealand đưa ra lời khuyên nên ghé thăm 6 điểm đến ít được nhắc đến nhưng rất thú vị ở Hà Nội.

Cổng làng Mông Phụ của giáo sư Nhật đẹp rực rỡ

TTO - Trên cơ sở số liệu đo đạc công phu, giáo sư, kiến trúc sư người Nhật Bản Ejima Akiyoshi đã phục dựng lại mô hình cổng làng Mông Phụ theo tỉ lệ 1/10 bằng gỗ quý của Nhật Bản và trao tặng cho Bảo tàng Hà Nội chiều 16-3.

​Chưa bao giờ là quá muộn

TTO - Bà cụ chịu khó làm theo tư thế Yoga giống tôi và cười rất tươi. Tôi muốn đặt tên bức ảnh là "It's never too late - Chưa bao giờ là quá muộn".

Sàng gạo

TTO - Cụ bà cao tuổi đang ngồi sàng gạo trên nền gạch cũ kỹ trước nhà ở làng cổ Đường Lâm - Hà Nội.

​Hài hòa về lợi ích khi phát triển du lịch Đường Lâm

Để có được một cơ chế du lịch nông thôn bền vững tại làng cổ Đường Lâm, du lịch cần mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng, phải làm tốt được công tác bảo tồn di sản văn hóa và cải thiện sinh kế của người dân địa phương.

Bình phong, quái thú và trái bóng trách nhiệm

TT - Lúc 9g sáng 15-3, tại trụ sở UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) diễn ra cuộc họp có sự tham dự của nhiều bên liên quan đến vụ việc đặt thêm bình phong và quái thú trong di tích quốc gia lăng vua Ngô Quyền (xã Đường Lâm) gây bức xúc trong dư luận.

Đập bỏ bình phong trước lăng Ngô Quyền

TT - Theo cụ từ Dương Hữu Số - người trông coi đền thờ và lăng vua Ngô Quyền (thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), từ chiều 13-3 đơn vị thi công trùng tu lăng vua Ngô Quyền đã cho người đập bỏ bức bình phong có hình con thú phản cảm trước mặt lăng vua (Tuổi Trẻ ngày 6 và 12-3).

Đục bỏ quái thú trước lăng Ngô Quyền

TT - Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh về bức bình phong phản cảm ở lăng Ngô Quyền (Tuổi Trẻ ngày 6-3 cũng có bài Quái thú chắn trước lăng vua), đơn vị thi công trùng tu lăng vua Ngô Quyền (thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã cho người đục bỏ hình con thú trong bức bình phong chắn trước mặt lăng.