Tag: làng cổ Đường Lâm

Thăm nếp nhà xưa, tận hưởng Tết Việt ở làng cổ Đường Lâm

Vẫn giữ vẹn nguyên nét truyền thống của làng quê Bắc bộ, Tết về, làng cổ Đường Lâm thu hút du khách gần xa ghé đến tận hưởng không khí Tết làng Việt.

Tin tức sáng 15-10: Số máy bay của Việt Nam chỉ còn 204 chiếc; Xe máy bán èo uột

Một số tin tức đáng chú ý: 9 tỉnh có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD; Ô tô đang từ vùng đáy đi lên; Giá xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt kỷ lục trong niên vụ 2022-2023; Tiêu thụ xe máy ngày càng èo uột...

Du lịch một mình đến Hà Nội: Ăn gì, chơi đâu?

Thưởng thức ẩm thực, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, khám phá làng quê... sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi du lịch một mình đến Hà Nội.

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

10 năm không giãn được hộ dân nào ở làng cổ Đường Lâm

TTO - Bí thư Thị ủy Sơn Tây (Hà Nội) Trần Anh Tuấn đã đề xuất HĐND TP Hà Nội có nghị quyết chuyên đề để bảo vệ di tích làng cổ Đường Lâm - ngôi làng cổ 'độc nhất vô nhị ở miền Bắc' được công nhận di sản.

Dân làng Đường Lâm bức xúc vì giếng cổ bị đoàn phim tự tiện tô vẽ

TTO - Chỉ xin phép miệng với chủ tịch xã về quay phim nhưng một đoàn làm phim hài tết đã tự ý tô vẽ giếng cổ thuộc di tích quốc gia đình Mông Phụ, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, khiến người dân làng cổ Đường Lâm bức xúc.

Báo Tây gợi ý 6 điểm đến thú vị ở Hà Nội

TTO - Ronan O'Connell, nhà báo, phóng viên ảnh từng hợp tác với hơn 40 tạp chí ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Canada, Úc và New Zealand đưa ra lời khuyên nên ghé thăm 6 điểm đến ít được nhắc đến nhưng rất thú vị ở Hà Nội.

Cổng làng Mông Phụ của giáo sư Nhật đẹp rực rỡ

TTO - Trên cơ sở số liệu đo đạc công phu, giáo sư, kiến trúc sư người Nhật Bản Ejima Akiyoshi đã phục dựng lại mô hình cổng làng Mông Phụ theo tỉ lệ 1/10 bằng gỗ quý của Nhật Bản và trao tặng cho Bảo tàng Hà Nội chiều 16-3.

​Chưa bao giờ là quá muộn

TTO - Bà cụ chịu khó làm theo tư thế Yoga giống tôi và cười rất tươi. Tôi muốn đặt tên bức ảnh là "It's never too late - Chưa bao giờ là quá muộn".

Sàng gạo

TTO - Cụ bà cao tuổi đang ngồi sàng gạo trên nền gạch cũ kỹ trước nhà ở làng cổ Đường Lâm - Hà Nội.