Tag: làng chài

Đập cầu cảng cũ, 4 năm chưa xây cảng mới, dân làng chài Hàm Ninh Phú Quốc quá khổ

Làng chài Hàm Ninh, TP Phú Quốc vốn tấp nập du khách, nay đìu hiu từ ngày cầu cảng bị đập năm 2020. Ngư dân phải lội biển từ ghe lên bờ hằng đêm.

Làng chài Nhơn Hải hớp hồn du khách mùa rong biển

Sắc vàng úa của rong hòa quyện với sắc xanh của biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Mỹ Á - cửa ngõ tiến ra đại dương - Kỳ cuối: Biển cá sinh sôi, làng chài mới ấm no

TTO - Người Mỹ Á có thể không có thuyền to máy nghìn mã lực như những làng chài khác, nhưng họ có niềm tự hào khi bao đời nay nói không với giã cào. Họ vẫn 'chung thủy' với lưới vây, lưới cảng, lưới rút để bảo vệ biển, giữ gìn cho đàn cá sinh sôi...

100 năm làng chài bên bến 'Người tình'

TTO - Bên bến sông gần ngôi nhà phát xuất bộ phim Người tình (L’Amant) nổi tiếng ở phố cổ Sa Đéc có làng chài đã hơn 100 năm lênh đênh theo con nước phù sa...

Làng chài bạc tỉ chìm trong nợ nần

TTO - Xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) từng được mệnh danh là làng chài bạc tỉ. Câu chuyện tàu cá mỗi năm kiếm vài tỉ đồng ở làng chài này nhiều vô kể. Hai năm qua, làng chài rơi vào cảnh nợ nần.

Đừng để ngư dân đưa ngư cụ vào bảo tàng

TTO - Từ những mảnh đất chỉ để làm đà kê thuyền thúng bây giờ phải tính đến tiền tỉ, hàng chục tỉ. Cơn lốc dự án, giải tỏa đền bù, phân lô bán nền khiến những làng chài trở mình không kịp.

Gian nan nghề lặn tôm hùm

TTO - Sau bữa cơm tối, anh Nguyễn Văn Nghĩa cùng đội lặn của mình sửa soạn đèn pin, đồ nghề để chuẩn bị cho một buổi lặn đêm bắt tôm hùm. Năm nay mới ngoài 30 tuổi nhưng anh Nghĩa đã có gần 20 năm lặn biển.

Về Bích Đầm nghe sóng vỗ bình yên

TTO - Nha Trang ôm ấp trong mình làng chài Bích Đầm bình dị, nơi mà chỉ có bình yên ở cùng bình yên, nơi mà không phải du khách nào cũng từng đặt chân đến, kể cả người dân xứ biển Nha Trang.

Ngỡ ngàng với ngôi làng tỉ phú

TTO - Làng biển Thanh Hải, xã Thanh Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) được coi là làng giàu nhất tỉnh Quảng Bình. Mọi người thường nói vui là các hộ trong làng bây giờ chỉ còn việc... đua nhau xây nhà để tiêu cho hết tiền!

Làng chài kiệt quệ sau mưa bão

TTO - Nơi bão đi qua, gần như mọi thứ đều tan nát. Chỉ còn nước mắt. Nước mắt phủ lên những mất mát không đong đếm được, trùm lên những lo âu phận người về những ngày sắp tới...