Lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp

19/11/2011 07:45 GMT+7

TT - Tối 18-11, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ, ban tổ chức cuộc thi “Nét bút tri ân” tổ chức lễ phát động cuộc thi lần thứ 3.

Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục - đào tạo, báo Tuổi Trẻ, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) và Ngân hàng TMCP Đông Á phối hợp tổ chức nhằm khơi dậy giá trị nhân văn tốt đẹp của tình cảm thầy trò, tôn vinh những phẩm chất đạo đức cao quý của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục.

Bài dự thi là văn xuôi, có nội dung viết về thầy cô giáo, người thân, đồng nghiệp, bạn bè là người Việt Nam với sự việc, câu chuyện... có thực đã để lại cho tác giả bài học làm người sâu sắc, khó quên, là tấm gương sáng để tác giả học hỏi, noi theo và mong muốn chia sẻ cùng mọi người.

Người Việt Nam đang sống, học tập, công tác ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đã và đang sống, học tập, công tác ở Việt Nam đều có thể dự thi. Địa chỉ nhận bài dự thi: Cuộc thi “Nét bút tri ân”, số 130 Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc truy cập website: www.netbuttrian.vn và làm theo hướng dẫn.

Bài dự thi đoạt giải sẽ được trao thưởng, đồng thời được chọn trích đăng trên báo Tuổi Trẻ, phát trên sóng VOH, chọn để xây dựng phóng sự phát trên VTV6 và đưa vào tuyển tập Nét bút tri ân lần thứ 3. Thời gian nhận bài từ ngày 20-11-2011 đến 20-4-2012.

Cuộc thi “Nét bút tri ân” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, sau hai năm triển khai đã nhận được hơn 100.000 bài dự thi của thí sinh trong nước và nước ngoài gửi về tham dự.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận