Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

​Làn sóng xanh 2015 bỏ hạng mục Album của năm

24/10/2015 09:33 GMT+7

TT - Giải Làn sóng xanh 2015 căn bản vẫn không có nhiều thay đổi ngoại trừ việc bỏ đi hạng mục Album của năm.

Hồ Ngọc Hà cùng êkip thực hiện album Mối tình xưa nhận giải Album của năm tại Làn sóng xanh 2014 - Ảnh: Quang Định

Theo ban tổ chức giải Làn sóng xanh - Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, vài năm trở lại đây thị trường album nhạc trẻ ngày càng bị thu hẹp bởi ca sĩ tập trung vào các sản phẩm MV, đĩa đơn hay nhạc trực tuyến (online).

Thế nên không giữ lại hạng mục này cũng là một điểm tất yếu, bởi Làn sóng xanh vốn được xem là chiếc hàn thử biểu của thị trường âm nhạc, phản ánh chính xác những điểm mạnh điểm yếu của âm nhạc trong năm.

Mặc dù thị trường âm nhạc thiếu vắng những album chất lượng, tuy nhiên năm 2015 lại xuất hiện nhiều dự án, nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo và được các ca sĩ đầu tư nghiêm túc.

Chính vì điều này, năm nay ban tổ chức Làn sóng xanh cũng quyết định sẽ trao một giải (tạm gọi là ghi nhận) cho những đóng góp này của các ca sĩ. Chỉ có một sản phẩm hoặc một dự án duy nhất được ban tổ chức chọn lựa, và kết quả sẽ chỉ được công bố trong đêm trao giải. 

Tám hạng mục chính của giải hiện vẫn đang trong vòng bình chọn cho đến hết ngày 31-10.

Những sản phẩm được người yêu nhạc quan tâm và bình chọn nhiều nhất đang rơi vào các gương mặt trẻ như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trung Quân Idol, Bích Phương, Bùi Anh Tuấn... 

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận