22/04/2020 05:24 GMT+7

Lần đầu trong lịch sử Barca bán tên sân Nou Camp

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Có thể trong thời gian tới, cái tên Nou Camp quen thuộc sẽ biết mất trong thời gian ngắn, sau khi CLB Barcelona lên ý định bán bản quyền tên sân.

Lần đầu trong lịch sử Barca bán tên sân Nou Camp - Ảnh 1.

Barcelona lên kê hoạch bán tên sân Nou Camp trong một mùa giải - Ảnh: AP

Trên trang chủ vào tối 21-4, đội bóng xứ Catalan thông báo sẽ nhượng bản quyền tên Nou Camp của mùa giải tiếp theo (2020-2021) cho Tổ chức Barca, một đơn vị từ thiện do đội bóng sáng lập.

Từ đó, Tổ chức Barca sẽ đi tìm một nhà tài trợ muốn đứng tên sân Nou Camp để bán lại bản quyền. Toàn bộ số tiền bản quyền này sẽ được dùng cho mục đích nghiên cứu phương pháp chữa trị COVID-19, cũng như phục hồi kinh tế và các tác động xã hội.

Đây là chuyện từng xảy ra trong quá khứ, bởi cái tên Nou Camp đã gắn liền với sân nhà của Barcelona kể từ khi nó được khai trương vào năm 1957. Thông báo của CLB chỉ nói sẽ nhượng quyền tên sân trong một mùa giải.

"Ban lãnh đạo đội bóng cảm thấy đây là lúc để rộng lượng và suy nghĩ tích cực với những việc làm như thế này, mọi người cùng đóng góp và nhân loại sẽ vượt qua đại dịch", trang chủ của Barca viết.

Nou Camp là sân bóng lớn nhất tại châu Âu với sức chứa hơn 99.000 chỗ ngồi. Dù vậy, từng có thời điểm sân đấu này đón tới 120.000 CĐV vào sân trong trận tứ kết Cúp châu Âu gặp Juventus vào năm 1986.

Ngoài các trận đấu của Barcelona cũng như các giải cấp CLB ở châu Âu thì nơi đây từng dùng để tổ chức một số sự kiện bóng đá quốc tế lớn như Euro 1964, Olympic 1992 hay World Cup 1982.

Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca

TTO - Sau nhiều tin đồn về việc cầu thủ Barca từ chối giảm lương trong mùa dịch COVID-19, thì mới đây đội trưởng Lionel Messi đã chính thức lên tiếng.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên