23/12/2021 05:33 GMT+7

Lần đầu tiên triển lãm thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - 110 bài thơ về Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lần đầu tiên triển lãm thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Bà Mỹ Dung giới thiệu về triển lãm "Theo dấu chân Đại tướng" - Ảnh: BTC

Đây có lẽ là lần đầu tiên một cuộc triển lãm thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức. Mang tên Theo dấu chân Đại tướng, triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp bà Mỹ Dung tổ chức.

Những bài thơ được in trên các tấm panô khổ lớn cùng những hình ảnh minh họa liên quan được chọn ra từ kho ảnh của Thông tấn xã Việt Nam, từ ảnh của chính bà Mỹ Dung và từ ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhà báo quân đội Trần Hồng.

Hơn 100 bài thơ lần lượt tái hiện chiến thắng lừng lẫy dưới sự lãnh đạo của Đại tướng cũng như tạc dựng một vị Đại tướng dung dị mà ấm áp giữa đời thường.

Lần đầu tiên triển lãm thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Công chúng tham quan triển lãm - Ảnh: BTC

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Mỹ Dung cho biết bà rất kính mến, ngưỡng mộ Đại tướng trên cả hai mặt: một vị chỉ huy quân sự lỗi lạc và một vị tướng ấm áp tình cảm với nhân dân giữa đời thường.

Với tấm lòng kính ngưỡng Đại tướng trong lòng dân mà bà có may mắn được gặp gỡ, bà đã viết hàng trăm bài thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hễ cứ đọc được câu chuyện hay, thấy được hình ảnh nào xúc động về Đại tướng là bà lại làm thơ.

Dịp kỷ niệm 100 ngày mất của Đại tướng, bà Dung đã xuất bản tập thơ của bà viết về Người mang tên Tri ân Đại tướng - Người hiền. Thấy chưa thỏa nguyện được tấm lòng tôn kính của mình với Đại tướng nên bà quyết tổ chức triển lãm này.

An vị tượng thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ An vị tượng thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

TTO - Lễ rước, an vị tượng thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu tưởng niệm thuộc di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã được UBND tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên… tổ chức trọng thể ngày 21-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên