Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Lần đầu tiên TP.HCM triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax

30/01/2020 12:34 GMT+7

TTO - Cục Thuế TP HCM cho biết từ ngày 10-2 sẽ triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp, hoàn thuế nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Lần đầu tiên TP.HCM triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax - Ảnh 1.

Ngày 10-2 sẽ triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp, hoàn thuế nhanh chóng và thuận lợi hơn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống eTax, trong thời gian 3 ngày, từ 7 đến 9-2, Cục Thuế TP sẽ ngừng cung cấp hệ thống dịch vụ kê khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử ( http://nopthue.gdt.gov.vn ). Đến ngày 10-2, hệ thống eTax sẽ chính thức hoạt động.

Cục Thuế TP cho biết với hệ thống eTax, người nộp thuế có thể đăng nhập 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Từ đó dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp và hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đối với các công ty có quy mô lớn, ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong công ty như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên... từ đó có thể dễ dàng kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Ngoài ra, ứng dụng thuế điện tử - eTax còn giúp tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin về thuế, số thuế phải nộp.

Cục Thuế TP.HCM cũng là Cục Thuế cuối cùng trong số 63 Cục thuế trong cả nước triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử - eTax.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận