Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp bỏ thi bikini trên sân khấu

05/06/2019 18:09 GMT+7

TTO - Kể từ sau cuộc tranh luận có nên thi bikini trong các cuộc thi người đẹp, hoa hậu hồi năm 2018, lần đầu tiên tại Việt Nam, một cuộc thi người đẹp tuyên bố bỏ phần thi bikini trên sân khấu.

Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp bỏ thi bikini trên sân khấu - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Dũng chia sẻ thông tin tại buổi họp báo chiều 5-6 - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Chiều nay 5-6 tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi này với thông tin đáng chú ý: sẽ thí điểm không thi bikini trên sân khấu đêm chung kết như truyền thống của cuộc thi này.

"Không thi trình diễn bikini trên sân khấu là xu hướng chung mà các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới đang hướng tới. Các nhà quản lý văn hóa Việt Nam cũng gợi ý chúng tôi nên đi theo xu hướng này. Vì vậy, chúng tôi quyết định trở thành đơn vị đầu tiên từ bỏ truyền thống thi trình diễn áo tắm trên sân khấu đêm chung kết", ông Lê Ngọc Dũng - chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi - nói.

Đáng chú ý, dù không có phần thi trình diễn bikini trên sân khấu nhưng một trong những giải phụ của cuộc thi này lại có tên Người đẹp biển.

Giải thích về điều này, ông Lê Ngọc Dũng cho biết mặc dù không có phần trình diễn áo tắm trên sân khấu đêm chung kết nhưng các thí sinh vẫn có phần trình diễn áo tắm ở bãi biển và buổi trình diễn này được ghi hình để phát trong đêm chung kết để "thỏa mãn được nhu cầu được ngắm nhìn hình thể của các thí sinh của khán giả".

Một thông tin đáng chú ý nữa của cuộc thi Nữ hoàng trang sức năm nay là người chiến thắng không được sở hữu vương miện vĩnh viễn như cuộc thi năm 2017, mà chỉ có thời hạn 2 năm.

Lý do là, theo ông Dũng, nếu trao vĩnh viễn vương miện này cho nữ hoàng của cuộc thi thì tổng giải trị giải thưởng cho người chiến thắng lên tới 3,7 tỉ đồng, "quá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam, vì thế mới đưa ra phương án "vương miện luân lưu".

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX năm 2019 tuyển thí sinh từ 18-27 tuổi, chưa có chồng, chưa sinh con, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ…

Ngoài những tiêu chuẩn chung giống các cuộc thi sắc đẹp khác thì cuộc thi còn yêu cầu thí sinh phải là người am hiểu về lĩnh vực kim hoàn, trang sức, đá quý; có năng khiếu diễn tả được ý tưởng của nghệ nhân kim hoàn qua các tác phẩm trang sức.

Đêm chung kết diễn ra vào 19-10 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngoài 30 thí sinh chính thức thì 6 thí sinh dự khuyết cũng được mời tham dự.

Các thí sinh dự khuyết, theo ông Dũng, là đề phòng trường hợp một số thí sinh vào chung kết nhưng không thể tham dự "vì ốm đau tai nạn, thậm chí là bị cấm thi vì có những rắc rối với pháp luật như "dính vào hút hít ma túy" như đã từng xảy ra".

"Không phù hợp" nhưng khó hạn chế kinh doanh và đốt vàng mã bikini, đồ lót 'Không phù hợp' nhưng khó hạn chế kinh doanh và đốt vàng mã bikini, đồ lót

TTO - Đánh giá những hàng mã như quần áo tắm, đồ lót… là “không phù hợp với thuần phong mỹ tục”, Cục Văn hóa cơ sở vừa gửi công văn về các địa phương khuyến nghị người dân không kinh doanh và đốt những hàng mã này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận