02/12/2022 13:42 GMT+7

Lần đầu tiên đại diện các châu lục cùng góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Với việc đội tuyển Nhật Bản lọt qua khe cửa hẹp vào vòng 16 đội, World Cup 2022 đã xác lập một kỷ lục mới: Lần đầu tiên trong lịch sử vòng đấu loại trực tiếp World Cup có sự góp mặt của đại diện ở năm châu lục.

Lần đầu tiên đại diện các châu lục cùng góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp World Cup - Ảnh 1.

Tuyển Nhật là đại diện châu Á góp mặt tại vòng 16 đội World Cup 2022 - Ảnh: Getty Images

Tuyển Nhật giành vé đồng nghĩa với việc châu Á có đại diện đầu tiên góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp của World Cup 2022. Nói như vậy chắc hẳn nhiều người sẽ phản bác vì trước đó tuyển Úc cũng đã sớm hơn Nhật giành vé vào vòng 16 đội.

Nhưng trên thực tế, đội tuyển Úc chỉ là "núp bóng" châu Á, thực tế họ vẫn là đất nước thuộc châu Đại Dương. Do đó nếu xét về vị trí địa lý, Úc được xem là đại diện của châu Đại Dương chứ không phải châu Á.

Châu Phi hiện tại cũng đã có hai đại diện góp mặt ở vòng sau là Senegal và Morocco. Châu Mỹ tạm thời có ba đại diện đã chắc suất là tuyển Argentina, Brazil và Mỹ.

Riêng châu Âu có nhiều đại diện nhất với bảy cái tên đã được xác nhận là Hà Lan, Anh, Ba Lan, Pháp, Croatia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Con số này còn có thể tăng cao sau khi kết thúc vòng đấu bảng.

Đến thời điểm này đã xác định được 14 đội bóng sẽ góp mặt ở vòng 16 đội World Cup 2022. Nếu xét về thực lực, châu Âu vẫn hùng mạnh nhất. Kế đến là châu Mỹ, còn châu Á và châu Phi dù đã tạo nên bất ngờ ở vòng bảng nhưng khó có hy vọng gây sốc ở vòng đấu loại trực tiếp.

Bệnh nhân đòi xem World Cup dù đang được phẫu thuật Bệnh nhân đòi xem World Cup dù đang được phẫu thuật

Một bệnh nhân 'aka' cổ động viên cuồng nhiệt của World Cup đã đòi xem bóng đá cho bằng được, dù đang được phẫu thuật 'phần dưới'!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận