Thứ 2, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Lần đầu tiên có ebook của Harry Potter

24/06/2011 11:27 GMT+7

TTO - Gây chú ý nhiều ngày qua với trang web bí ẩn Pottermore.com, đúng 13g ngày 23-6 (giờ địa phương), nữ nhà văn JK Rowling đã tiết lộ thông tin mới nhất về loạt truyện Harry Potter. Đó là việc chính thức phát hành bảy tập truyện này dưới dạng sách điện tử (ebook).

wRz1gKcy.jpgPhóng to
Nữ nhà văn JK Rowling - Ảnh: BBC

Loạt truyện về chàng phù thủy Harry Potter từng chinh phục hàng triệu độc giả trên toàn thế giới sẽ được xuất bản dưới dạng audiobook (sách nói) và ebook vào tháng 10-2011 trên trang Pottermore.com với nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha.

Trước đó, loạt truyện này đã tiêu thụ trên 450 triệu cuốn thông qua Nhà xuất bản Bloomsbury ở Anh và Scholastic ở Mỹ. Nhưng phiên bản ebook lần này sẽ do Nhà xuất bản Pottermore của Rowling độc quyền phát hành.

Rowling đã bổ sung nhiều tư liệu mới bà đã thu thập được nhiều năm qua. Đây là những vật liệu trong quá trình sáng tác ban đầu chứ không phải một cuốn sách mới vì chính bà không có câu chuyện mới.

“Có một số chi tiết đã không được đưa vào cuốn sách. Một số phần sẽ trả lời những gì bạn đọc yêu cầu thời gian qua” - Rowling cho biết. Bốn năm kể từ khi phát hành tập cuối của Harry Potter (2007-2011), Rowling vẫn nhận được vô số câu chuyện, bản vẽ, ý tưởng, đề xuất về loạt truyện này.

HVCnOu5b.jpgPhóng to
Giao diện hiện tại của trang Pottermore.com - Ảnh: chụp lại từ internet

Theo Rowling, bà đã xây dựng trang Potter.com trong hai năm qua với mục đích đưa độc giả vào thế giới phù thủy thông qua những tương tác như có thể mua đũa thần ở Diagon Alley, đến Hogwarts bằng cách đón tàu ở ga King’s Cross, sử dụng Sorting Hat…

Pottermore.com sẽ mở cửa ngày 31-7, đúng vào dịp sinh nhật Harry Potter. 1 triệu người đầu tiên dùng trang web sẽ được chọn để phát triển thành một thế giới trực tuyến trước khi mở cửa cho mọi người vào tháng 10.

Khi được hỏi về việc viết tiếp loạt truyện ăn khách này, Rowling cho biết không có ý định viết tiếp tập 8 về chàng phù thủy nổi tiếng. Phần cuối của loạt phim được chuyển thể từ loạt truyện mang tên Harry Potter và bảo bối tử thần - phần 2 do Hãng Warner Bros sản xuất sẽ ra rạp vào tháng 7 tại London.

Đoạn clip Rowling tiết lộ những thông tin mới nhất về việc phát hành ebook Harry Potter sắp tới:

Nguồn Youtube
THIÊN HƯƠNG (Theo BBC, Huffingtonpost)
THIÊN HƯƠNG (Theo BBC, Huffingtonpost)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận