Xe
21/06/2022 08:03 GMT+7

Lamborghini: Thiết kế siêu xe điện vẫn sẽ giống tàu vũ trụ

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Lamborghini cam kết vẫn sẽ mang tới trải nghiệm giàu cảm xúc cho khách hàng, dù họ bắt buộc sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hóa trong tương lai.

Lamborghini: Thiết kế siêu xe điện vẫn sẽ giống tàu vũ trụ - Ảnh 1.

Lamborghini vẫn thường so sánh thiết kế xe của mình với tàu vũ trụ, vì cả 2 đều cần tối ưu khí động học dẫn tới thiết kế nhọn mũi - Ảnh: Lamborghini

Cùng cả thế giới, Lamborghini cũng đang sẵn sàng cho một tương lai nơi xe điện sẽ trở thành chủ đạo. Thương hiệu Ý đang gấp rút hoàn tất công đoạn phát triển để đưa các mẫu xe điện hóa của mình tới tay người dùng từ năm 2024. Tuy nhiên, có một yếu tố mà họ xác nhận sẽ không thay đổi, đó là thiết kế.

Giám đốc thiết kế Lamborghini Mitja Borkert thừa nhận với tờ Autocar tại triển lãm Milan Monza, họ sẽ tiếp tục mang tới cho người dùng những mẫu xe "vận hành giàu cảm xúc", "có thiết kế (nhọn) như tàu vũ trụ" và "luôn sở hữu âm thanh cũng như cảm xúc chạm vào lòng người dùng".

Lamborghini: Thiết kế siêu xe điện vẫn sẽ giống tàu vũ trụ - Ảnh 2.

Lamborghini Sian FKP 37 ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2019 - Ảnh: Motor1

Tính tới thời điểm hiện tại, Lamborghini Sian FKP 37 là mẫu xe hybrid duy nhất của thương hiệu Ý, tuy nhiên công nghệ siêu tụ điện trên dòng xe giới hạn này theo thừa nhận của hãng không thể nâng cấp thêm. Do đó Lamborghini/Volkswagen đang hoàn tất hệ truyền động hybrid dạng cổ điển hơn, ứng dụng mô tơ điện song song với động cơ cho các sản phẩm tương lai.

2024 là thời điểm hậu duệ của Lamborghini Aventador lẫn Huracan ra mắt với cấu hình hybrid, sau đó 4 năm (2028) hãng sẽ chào sân mẫu xe điện đầu tiên được đồn đoán nằm ở phân khúc xe gầm cao 2+2 (chưa chắc là SUV, có thể sử dụng tên gọi Revuelto dựa theo đăng ký bản quyền của hãng mới đây), cùng với đó là thế hệ thứ 2 của SUV best-seller Urus.

Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò Lamborghini có thể có siêu xe thứ 3 không mang tên loài bò

Nếu ‘Revuelto’ thật sự là tên gọi được Lamborghini lựa chọn, đây sẽ là dòng xe thứ 3 của hãng được đặt tên với cảm hứng không lấy từ các loài bò.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên