Xe
11/11/2022 11:29 GMT+7

Lamborghini hé lộ siêu xe điện đầu tiên: 4 ghế, 2 cửa và gầm cao

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Thành viên thứ 4 của đội hình Lamborghini vừa được hé lộ một số thông tin chính thức rất đáng chú ý.

Lamborghini hé lộ siêu xe điện đầu tiên: 4 ghế, 2 cửa và gầm cao - Ảnh 1.

Lamborghini sẽ ra mắt xe điện đầu tiên vào năm 2028 nhờ khung gầm hạng sang của Volkswagen cũng được chia sẻ cho Porsche, Audi hay Bentley - Ảnh: Lamborghini

Vào tháng 5-2021, Lamborghini thông báo điện hóa đội hình 3 sản phẩm của mình bao gồm Urus, hậu duệ Huracan và hậu duệ Aventador trước năm 2024. Thành viên thứ 4 là xe thuần điện của hãng sẽ được ra mắt vào "nửa sau thập kỷ 2020".

Tới năm nay, ta đã được xác nhận Lamborghini Aventador mới sẽ ra mắt vào tháng 3-2023 với kết cấu truyền động hybrid sạc điện xoay quanh động cơ V12. 

Huracan sẽ được thay máu vào năm 2024 với động cơ V8 tăng áp kép cũng dùng công nghệ hybrid tương tự. Urus thì đã thử nghiệm phiên bản có cổng sạc được một thời gian với lịch ra mắt dự kiến rơi vào nửa sau năm 2023 trở đi.

Lamborghini hé lộ siêu xe điện đầu tiên: 4 ghế, 2 cửa và gầm cao - Ảnh 2.

Dựa vào các yếu tố được CEO Lamborghini xác nhận, ta có thể kỳ vọng dự án xe điện của hãng nằm ở phân khúc SUV lai coupe với chất coupe nhiều hơn là SUV - Ảnh: Lamborghini

Về phần cái tên thứ 4 và cuối cùng nằm ở phân khúc thuần điện, CEO Lamborghini Stephan Winkelmann xác nhận với tờ Auto Express xe sẽ ra mắt vào năm 2028 với rất nhiều yếu tố đáng chú ý bao gồm "sử dụng hằng ngày tiện lợi hơn", "có gầm cao hơn", "4 chỗ", "kết cấu 2+2" và "2 cửa".

Khung gầm được mẫu xe điện Lamborghini sử dụng được cho là loại SSP cao cấp mà Tập đoàn Volkswagen đang phát triển. Dòng xe đầu tiên trang bị khung gầm này là Volkswagen Trinity ở phân khúc sedan sẽ ra mắt vào năm 2026.

Theo giám đốc kỹ thuật Lamborghini là Rouven Mohr, các kỹ sư của hãng đã tìm ra cách thu gọn lại trọng lượng xe điện nên họ rất tự tin người cầm lái sẽ không nhận ra và phàn nàn về trải nghiệm lái xe bị ảnh hưởng độ nhanh nhạy.

Có tiền cũng không mua được siêu xe Lamborghini mới trong gần 1 năm nữa Có tiền cũng không mua được siêu xe Lamborghini mới trong gần 1 năm nữa

Trong khi người mua xe phổ thông đang phải tính toán trước sau vì nền kinh tế và giá xe bất ổn, người mua nhóm trên phóng tầm mắt về những thương hiệu xe như Lamborghini chẳng mấy quan tâm về vấn đề này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên