Làm tốt công tác thanh niên là làm tốt công tác dân vận

11/06/2018 21:09 GMT+7

TTO - Các chuyên gia cho rằng nếu chăm lo tốt cho lực lượng thanh niên, xã hội sẽ phát triển bởi thanh thiếu niên là lực lượng kế cận, là tương lai của đất nước.

Làm tốt công tác thanh niên là làm tốt công tác dân vận - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn chủ trì tọa đàm - Ảnh: BẢO ANH

Chiều 11-6, Trung ương Đoàn tổ chức tọa đàm đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới".

Tọa đàm nhằm đánh giá kết quả trong 5 năm thực hiện Nghị quyết về công tác dân vận trong tổ chức Đoàn các cấp; thảo luận các giải pháp, phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả triển khai công tác vận động thanh niên trong thời gian tới.

Phát biểu tại tọa đàm, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, nhấn mạnh dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta. Đây là trách nhiệm của Đảng cũng như cả hệ thống chính trị, trong đó có Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, công tác vận động thanh niên cần được tiến hành trên các quan điểm chỉ đạo đối với công tác dân vận của Đảng. Qua đó nhận thức rõ động lực thúc đẩy của phong trào thanh niên là đáp ứng thiết thực lợi ích của thanh niên, kết hợp hài hòa, thống nhất quyền lợi, nghĩa vụ của thanh niên.

Làm tốt công tác thanh niên là làm tốt công tác dân vận - Ảnh 2.

Các chuyên gia góp ý tại tọa đàm chiều 11-6 - Ảnh: BẢO ANH

Tại tọa đàm, chuyên gia Nguyễn Tiến Thịnh, Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận Trung ương, cho rằng nếu chăm lo tốt cho lực lượng thanh niên thì xã hội sẽ lành mạnh, phát triển, bởi thanh thiếu niên là lực lượng kế cận, là tương lai của đất nước. Do đó, làm tốt công tác thanh niên chính là góp phần làm tốt công tác dân vận.

Chuyên gia Nguyễn Tiến Thịnh góp ý tổ chức Đoàn, Hội phải phát huy tốt vai trò, tiềm năng của tri thức trẻ để gia tăng nguồn lực, sức mạnh trong quá trình tham gia đóng góp vào việc thực hiện công tác dân vận.

Còn ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, khẳng định việc đẩy mạnh tuyên truyền, giải quyết hiệu quả những bức xúc, nhu cầu thiết thực của thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, đặc biệt là tại cơ sở.

Ông Hồi nhấn mạnh "công tác dân vận với thế hệ trẻ hết sức quan trọng, có ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước".

Ông cũng đề nghị tổ chức Đoàn cần tăng cường kết nối, tạo điều kiện cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn hoặc từng lầm lỡ được hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống; áp dụng hiệu quả những mô hình thực tiễn, cụ thể.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận