10/03/2019 08:20 GMT+7

'Làm tổ đón đại bàng'

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Đám cưới của cặp đôi đại gia người Ấn Độ đang làm nóng đảo ngọc Phú Quốc với dàn khách mời gần 700 người cùng các bữa tiệc diễn ra trong 3 ngày.

Những con số thật ấn tượng: khách phần lớn là nhà giàu, thuộc giới thượng lưu đến từ nhiều nước, đi máy bay thuê riêng...

Một chuyên gia tiệc cưới quốc tế chia sẻ xu hướng đám cưới nhà giàu thay đổi rất nhanh. Thay vì những đám cưới quy mô lớn với cả ngàn khách, nay chỉ còn 200 - 300 khách, chủ yếu là bạn bè, người thân, người trong giới hoạt động. 

Phần lớn chi phí sẽ tập trung cho địa điểm tổ chức, càng thể hiện đẳng cấp càng tốt. Họ tìm đến những nơi sang trọng và lãng mạn để tổ chức sự kiện trọng đại nhất trong đời. 

Ở những đám cưới như trong truyện cổ tích này thường có pháo hoa, máy bay riêng, có vườn hoa khủng, các hoạt động mua sắm không "tiếc tiền", cùng những dịch vụ kèm theo phục vụ khách tham dự, thường kéo dài vài ngày.

Trên thế giới có không ít điểm tổ chức đám cưới vừa đảm bảo được yếu tố lãng mạn lẫn đẳng cấp. Nhiều năm trước, Việt Nam không thể có những địa điểm lý tưởng để được chọn. Nhưng nay đã khác. Việt Nam, trong đó có Phú Quốc, là một trong những điểm đến lý tưởng của giới thành đạt, cho các sự kiện trọng đại.

Đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang kỳ vọng sẽ xuất hiện lộng lẫy hơn trên bản đồ du lịch tiệc cưới của thế giới. Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nơi đây cho biết đã có rất nhiều đám cưới của giới nhà giàu chọn mặt gửi vàng bởi không gian kín đáo, riêng tư đúng nghĩa.

Đây chính là sản phẩm du lịch có giá trị cao, cần được khai thác nhiều hơn. Những đám cưới triệu đô hay các sự kiện lớn tầm quốc tế đòi hỏi các doanh nghiệp Việt phải có năng lực, đẳng cấp thực sự mới phục vụ được.

Người ta nói "không nên dạy người giàu xài tiền". Người giàu thế giới đang chọn Việt Nam để tổ chức những sự kiện đáng nhớ của cuộc đời vì Việt Nam đã thuyết phục được họ không chỉ bằng cảnh đẹp, dịch vụ đẳng cấp, sự riêng tư cần thiết và cả sự hiếu khách dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ người dân nào.

Trong câu chuyện đám cưới tỉ phú Ấn Độ, có dấu ấn của nhà ngoại giao, của chính quyền địa phương, và đặc biệt là doanh nghiệp du lịch... Đó là sự phối hợp mà từ rất lâu rồi, ngành du lịch trông chờ để có thể làm được những chuyện lớn.

Nhiều người ví du lịch Việt Nam có nhiều nguyên vật liệu ngon, cần được chế biến bởi những đầu bếp điêu luyện, tinh xảo và quảng bá để mọi người biết đến đó là nơi có dịch vụ đẳng cấp cao. 

Đó là nấc thang mới của ngành du lịch VN. Làm cho du lịch thật quyến rũ để mọi người, nhất là giới thượng lưu, những người thành đạt, giàu có đến thưởng lãm và tiêu tiền. 

Một khi các sản phẩm du lịch cao cấp được khai thác, huy động được sự tham gia của các doanh nghiệp, ắt hẳn những kiểu làm du lịch chụp giật, tour 0 đồng sẽ không còn đất sống.

Biết "làm tổ để đón đại bàng", đó là cách để phát triển du lịch Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn.

NHƯ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên