Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Lâm tặc mở đường đốn gỗ, chủ rừng không hề hay biết

09/04/2019 22:05 GMT+7

TTO - Trong khi vụ lợi dụng chủ trương tận thu để phá rừng phòng hộ Ea Kar chưa kết thúc thì mới đây, tại khu vực rừng thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar quản lý, rừng tiếp tục bị đốn hạ.

Lâm tặc mở đường đốn gỗ, chủ rừng không hề hay biết - Ảnh 1.

Những cây gỗ bị đốn hạ đợt này có đường kính rất lớn - Ảnh: C.T.V

Đến chiều nay 9-4, đội 5 Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, đo đếm số lượng gỗ vừa bị các đối tượng lâm tặc tàn phá tại tiểu khu rừng ở xã Cư Bông, huyện Ea Kar.

Trước đó, sáng 8-4 cơ quan chức năng đã phát hiện điểm khai thác rừng quy mô lớn tại tiểu khu 701, xã Cư Bông, huyện Ea Kar do công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ea Kar quản lý.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện có 13 cây gỗ lớn đường kính gần 1m bị đốn hạ. Số gỗ này chủ yếu là gỗ xương gà, gỗ ké, gỗ xoay thuộc nhóm V đến nhóm VIII. Phần lớn các cây gỗ này đã đã bị lâm tặc xẻ hộp vận chuyển ra ngoài. Số còn lại hơn 20m3 chưa kịp đưa đi thì bị phát hiện. 

Điều đáng nói là các đối tượng lâm tặc đã ngang nhiên mở nhiều đường vào sâu trong rừng và khai thác gỗ trong một thời gian dài, nhưng chủ rừng là Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar vẫn không hề hay biết (?).

Đại úy Nguyễn Trần Nhân, đội trưởng đội chống buôn lậu Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: các cây gỗ bị đốn hạ là những cây gỗ lớn, bị chặt tỉa tại tiểu khu 701, sau đó vận chuyển ra bán cho các đầu nậu.

"Hiện Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng kiểm tra các khu vực rừng xung quanh. Đồng thời, tổ chức trưng cầu giám định mức độ thiệt hại để có cơ sở khởi tố vụ án, xử lý các cá nhân và tổ chức có liên quan để xảy ra vụ việc trên", đại úy Nhân cho biết.

Lâm tặc mở đường đốn gỗ, chủ rừng không hề hay biết - Ảnh 2.

Hàng chục cây gỗ khủng đã bị đốn hạ - Ảnh: CT.V

L.ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận