Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ 'sòng bạc thiếu gia'

18/02/2019 18:02 GMT+7

TTO - Sau khi triệt phá sòng bạc với nhiều con bạc là các 'thiếu gia' ở Cần Thơ, cán bộ trực tiếp tham gia triệt phá ổ bạc bị điều chuyển công tác không lâu sau đó, khiến dư luận nghi ngờ có khuất tất sau vụ việc.

Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ sòng bạc thiếu gia - Ảnh 1.

Những người bị phát hiện đánh bạc vẫn cười nói khi công an ập tới. Ảnh CTV

Chiều 18-2, thượng tá Trần Văn Dương - trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Cần Thơ - cho biết Ban giám đốc Công an TP Cần Thơ vừa chỉ đạo Thanh tra Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, làm rõ vụ việc lùm xùm sau khi công an triệt phá một sòng bạc với nhiều con bạc "có tiếng" trong giới làm ăn ở TP này.

Theo một cán bộ trực tiếp tham gia vụ việc, chiều 17-11-2018, Công an phường Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) phối hợp với cán bộ phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Cần Thơ bắt quả tang 8 người đang đánh bạc ăn tiền trên 2 chiếu bạc tại một khu nhà 5 tầng trên địa bàn phường Hưng Phú. Số tiền thu được tại sòng bạc trên dưới 90 triệu đồng. 

Cán bộ công an này cho biết anh ngạc nhiên khi những người tham gia đánh bạc, vốn là những người được nhiều người biết đến ở Cần Thơ và Hậu Giang, được cho về ngay sau đó. "Trong khi các tình tiết đủ để khởi tố vụ án, nhưng các đối tượng chỉ bị xử lý hành chính", cán bộ này cho biết.

Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ sòng bạc thiếu gia - Ảnh 2.

Số tiền tang vật được thu giữ bên sòng bạc của các "thiếu gia" ở Cần Thơ - Ảnh: CTV

Đại úy Trần Ngọc Hiếu - nguyên phó trưởng Công an phường Hưng Phú, người tham gia phá sòng bạc nói trên - cho biết không lâu sau khi sòng bạc bị phá, anh bị điều chuyển về làm đội phó Đội Phong trào Công an huyện Vĩnh Thạnh - huyện thuộc hàng xa nhất Cần Thơ, mặc dù anh có gửi đơn xin cứu xét hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân đang điều trị thương tích khá nặng trong lúc trinh sát một tụ điểm đánh bạc khác. 

"Trước đó, tình cờ tôi nghe một nhóm thanh niên bên ngoài tuyên bố sẽ 'cho' điều chuyển tôi đi nơi khác. Đến khi mình bị điều đi thì không khỏi bất ngờ", đại úy Hiếu chia sẻ.

Chiều cùng ngày, PV Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề xung quanh việc điều chuyển công tác đại úy Hiếu với người phát ngôn của Công an TP Cần Thơ thì được hứa sẽ cung cấp thông tin khi vụ việc được làm rõ.

‘Con bạc’ từ Cần Thơ, An Giang về Vĩnh Long đá gà ăn tiền ‘Con bạc’ từ Cần Thơ, An Giang về Vĩnh Long đá gà ăn tiền

TTO - Hàng chục “con bạc” từ Cần Thơ, An Giang sang Vĩnh Long đá gà ăn tiền quy mô lớn những ngày giáp tết bị cảnh sát bắt giữ.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận