Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Làm rõ có hay không việc dùng roi điện tấn công du khách?

22/02/2018 18:21 GMT+7

TTO - Nhóm khách thuê khách sạn cự cãi với nhân viên vì sự cố bể ống nước trong phòng, sau đó có xô xát và quay clip tung lên mạng tố 'nhân viên khách sạn Đà Lạt dùng roi điện tấn công khách' gây phản ứng mạnh trong dư luận.

Làm rõ có hay không việc dùng roi điện tấn công du khách? - Ảnh 1.

Nước chảy lênh láng trong phòng khách sạn - Ảnh: Khách sạn cung cấp

Bà N.T.N. (quản lí khách sạn V.H trên đường Hồ Xuân Hương, phường 9, TP Đà Lạt) cho biết trước tết Nguyên Đán có nhóm người đến hỏi và đặt cọc 1 triệu đồng để thuê hai phòng khách sạn từ mùng 3 tết.

Đến khoảng 13h mùng 3 tết, nhóm 7 người ở TP.HCM đến nhận phòng, để đồ đạc và ra ngoài chơi. Trước khi nhóm khách về, không biết lý do gì nước từ trong phòng này chảy ra, ngập sang các phòng khác.

Nước chảy lênh láng trong phòng - Clip: Khách sạn cung cấp

Đến khoảng 23h, khách về và nhân viên có nói "anh chị đi ra ngoài sao để phòng nước chảy lênh láng, chúng tôi không dám vào vì sợ bảo mất đồ đạc". 

Nhóm khách bảo không có việc để nước chảy hay làm hỏng ống nước nên hai bên cự cãi.

Bà N. nói nhóm khách cũng xác nhận khi nhận phòng không có việc gì và cũng không có việc hỏng hóc thiết bị nên đây có thể là sự cố ngoài mong muốn. Tuy nhiên sau khi tranh luận, nhóm khách không ở nữa và dọn đồ đi nơi khác. 

Lúc này có ba người (1 nữ, 2 nam) đến trước cửa khách sạn chửi bới, có hành vi hung hăng. Sau đó giữa một khách nam và nhân viên có xô xát.

Làm rõ có hay không việc dùng roi điện tấn công du khách? - Ảnh 3.

Nhân viên khách sạn nói đây là đèn pin sử dụng khi xảy ra sự việc. - Ảnh: VĂN BÌNH

"Có xô xát và đấm nhau vài cái chứ không hề có chuyện nhân viên đánh khách và dùng roi điện dọa khách"- bà N. khẳng định.

Công an phường 9 (TP. Đà Lạt) sau đó cũng có mặt để xử lí, lập biên bản hòa giải.

"Qua chỉ đạo, nắm tình hình, mời các bên lên làm việc, chúng tôi khẳng định bước đầu không có việc dùng roi điện mà chỉ là chiếc đèn pin", ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch phường 9 khẳng định.

Trong lúc xảy ra sự việc có người quay clip tung lên mạng. Nhiều người chia sẻ clip trên, một số trang mạng tiếp tục thông tin "khách sạn bị tố dùng roi điện tấn công khách" gây phản ứng mạnh trong dư luận.

Làm rõ có hay không việc dùng roi điện tấn công du khách? - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết đèn pin này hình dáng giống đèn pin công an phường đang tạm giữ

Ông Lê Anh Kiệt - trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt cũng cho biết khi có dư luận, đơn vị đã lập tổ công tác liên ngành đến ghi nhận và cũng xác nhận không sử dụng roi điện.

Qua nắm thông tin, chúng tôi xác định khách sạn không có đăng ký lưu trú đối với nhóm khách này.

"Ngày 26-2 sẽ có buổi hẹn với các bên để làm việc, xử lí rốt ráo sự việc và thông tin đầy đủ để dư luận được rõ" - ông Kiệt nói.

Xô xát, cự cãi thời điểm xảy ra sự việc 

Sẽ trích xuất camera lại

Tang vật thu tại hiện trường trong đó có chiếc đèn pin và hiện đang nằm ở Công an phường 9. Để khẳng định chắc chắn hơn, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch phường 9 cho biết phía công an sẽ tiếp tục trích xuất camera để làm rõ, điều tra thêm.

VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận