11/07/2022 15:55 GMT+7

Làm rõ 10 người tung tin thất thiệt việc chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Bộ Công an đã xác định được danh tính người đưa thông tin thất thiệt và chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội để xử lý theo quy định pháp luật.

Làm rõ 10 người tung tin thất thiệt việc chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - Ảnh: Q.VINH

Chiều 11-7, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết lực lượng chức năng Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định pháp luật Tô Vỹ Hoàn (38 tuổi, trú phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hoàn được xác định có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Hiện cơ quan chức năng cũng đang xác minh, làm rõ xử lý theo quy định với 9 người khác tại 7 tỉnh thành vì đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bị cấm xuất cảnh.

Sáng cùng ngày, trung tướng Tô Ân Xô khẳng định những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

Theo ông Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

"Bộ Công an khẳng định những thông tin từ một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", ông Xô thông tin.

Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, thông tin về việc một người đứng đầu tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra loan ra sau khi Bộ Công an bắt chủ tịch Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh. Mới đây nhất, ngày 10-7, thông tin này tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Cùng với đó, mạng xã hội cũng loan tin đồn một số cá nhân là người đứng đầu ngân hàng, tập đoàn lớn khác bị khởi tố.

Việc bịa đặt thông tin người đứng đầu những tập đoàn, doanh nghiệp lớn bị bắt, bị cấm xuất cảnh không những để lại hậu quả nặng nề với nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức, cá nhân và có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Mới đây, một Facebooker có lượng người theo dõi lớn đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì tung tin thất thiệt liên quan đến chủ doanh nghiệp bị bắt làm ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Bộ Công an bác tin đồn người đứng đầu tập đoàn lớn bị Bộ Công an bác tin đồn người đứng đầu tập đoàn lớn bị 'áp dụng một số biện pháp ngăn chặn'

TTO - Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh xử lý người tung tin đồn thất thiệt về việc người đứng đầu một doanh nghiệp lớn bị cơ quan điều tra áp dụng một số biện pháp ngăn chặn.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên