Tag: Lam Giang

Xem triển lãm ảnh, nhắn tin ủng hộ biển đảo quê hương

TTO - Ngày 20-6, tại công viên tượng đài Mẹ Suốt bên dòng sông Nhật Lệ, TP Đồng Hới (Quảng Bình), 143 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm "Biển đảo quê hương".

Phát hiện thêm 39 hang động mới ở Phong Nha

TTO - Thêm 39 hang động mới với chiều dài 17km vừa được ghi nhận tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Hoạt cảnh tiên nữ tắm động Phong Nha hút du khách

TTO - Với hoạt cảnh kể chuyện động Phong Nha ngày xưa thường có những nàng tiên bay từ trời xuống tắm và sống trong động... đã tạo ra sự thích thú và tăng số lượng du khách tham quan nơi này trong những ngày nghỉ lễ.

Không có chuyện làm cáp treo ở hang động Sơn Đoòng

TTO - Theo chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này UBND tỉnh chưa có quyết định giao cho đơn vị nào làm cáp treo, xây chùa trong hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.

Đưa khúc gỗ sưa nặng 2 tấn dưới suối lên bờ

TTO - 13g ngày 26-2, khúc gỗ sưa do một người dân đánh cá phát hiện tại khu vực suối Troóc, xã Phúc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) đã được trục vớt thành công.

Bảo vệ nghiêm ngặt đoạn suối có gỗ sưa

TT - Ngày 25-2, trước thông tin có hai cha con đánh cá trên suối Troóc phát hiện một lượng gỗ sưa lớn nằm dưới lòng suối ở đoạn ngầm Troóc thuộc xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), hàng trăm người dân đã tập trung tại khu vực này để tìm gỗ sưa.

Rà cá, phát hiện kho gỗ sưa hàng tấn dưới suối

TTO - Ngày 25-2, hàng trăm người dân ở thôn Thanh Sen 1 và Phúc Đồng 4 xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã tập trung tại khu vực ngầm bến Troóc để tìm gỗ sưa.

Mẻ cá đầu năm trên sông Nhật Lệ

TTO - Ngày 1-2 (Mùng 2 tết Giáp Ngọ), vợ chồng lão ngư Nguyễn Thế Mẹo (65 tuổi, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã xuất thuyền, đánh những mẻ cá mở đầu năm mới thành công trên sông Nhật Lệ.

Ngày xuân thăm tượng đài Mẹ Suốt cũng không được

TTO - Sáng 29-1, trên đường từ Hà Nội vào Đà Nẵng, anh bạn tôi muốn ghé thăm và chụp tấm ảnh kỷ niệm dưới tượng đài Mẹ Suốt bên sông Nhật Lệ ở TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Xây nhà vùng bão lũ

TT - Đó là chủ đề của cuộc tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức vào sáng nay, 26-12, tại TP Đồng Hới, với sự tham gia của nhiều nhà quản lý và các chuyên gia kiến trúc, xây dựng.