Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Làm gì với bằng cử nhân Công nghệ thông tin

13/05/2016 11:04 GMT+7

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai cho mình.

 

Chương trình cử nhân Công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo những cử nhân có đủ kiến thức, năng lực để vận hành, quản lý, và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin; đáp ứng nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Vị trí và khả năng làm việc sau tốt nghiệp

Cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp tại Trường ĐH Công nghệ thông tin có khả năng làm chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực: địa lý, môi trường, viễn thám. Chuyên viên quản lý, giám sát, đầu tư các dự án công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, người tốt nghiệp ngành này cũng có thể đảm nhận vị trí chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, chuyên viên có kĩ năng phát triển các ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web.

Chương trình đào tạo sâu và rộng

Chương trình được thiết kế sao cho đảm bảo đủ độ phủ, độ sâu nhất định nhằm tạo điều kiện, cơ hội phát triển cho sinh viên làm việc, và có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về các chuyên ngành CNTT, trong đó độ phủ được đặt trọng tâm.

Những trụ cột của CNTT bao gồm lập trình, mạng, giao tiếp người-máy, cơ sở dữ liệu, và hệ thống web, được xây dựng trên một nền tảng kiến thức về các nền tảng cơ bản của CNTT. Bao quát toàn bộ phần nền tảng và trụ cột là những ứng dụng trong CNTT như là Đảm bảo và An ninh Thông tin, ứng dụng...

Chương trình được thiết kế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có khả năng để vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, các đơn vị không chuyên về CNTT nhằm tạo ra các giá trị lợi ích gia tăng cho các doanh nghiệp.

Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, có kĩ năng phát triển ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ Web.

Chươg trình đào tạo cũng nhằm mục tiêu dào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật tham gia các quy trình thiết kế, xây dựng, quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực: địa lý, môi trường, viễn thám.

Chương trình được thiết kế, xây dựng dùng tài liệu tham khảo chính là Chương trình đào tạo Đại học về Công nghệ Thông tin của ACM (Association for Computing Machinery) và IEEE Computer Society.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận