28/12/2022 08:23 GMT+7

Làm gì để tránh khuyến mãi ảo?

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

Ngồi nhà lướt điện thoại sắm Tết đang là xu hướng được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi món hàng mình vừa mua xong trên một sàn thương mại điện tử lại được quảng cáo với giá rẻ hơn.


Làm gì để tránh khuyến mãi ảo? - Ảnh 1.

Hãy kiên nhẫn thêm để so sánh về khuyến mãi

Do đó, trước khi quyết định mua, thay vì vội "chốt đơn" gấp và có thể dính khuyến mãi ảo ở sàn thương mại điện tử, hãy kiên nhẫn thêm để so sánh.

Hiện nay, trên mạng có sẵn những website trung lập cho phép dễ dàng so sánh giá bán ở những cửa hàng khác nhau. Chẳng hạn các website như: websosanh.vn, sosanhgia.vn, topgia.vn... Người dùng chỉ cần nhập tên món hàng mình dự định mua hoặc tìm hiểu thì kết quả sẽ là những nơi có bán hàng kể cả các sàn thương mại điện tử, kèm giá bán cụ thể.

Bên cạnh đó, các website so sánh còn cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và các đánh giá của những người đã mua hàng. Đây là những thông tin tham chiếu quan trọng giúp người dùng có thêm góc nhìn khách quan về sản phẩm để lựa chọn.

Một số người cũng dùng các trang web này để tìm kiếm các nơi có bán món hàng muốn mua trên mạng, thay vì chỉ bó buộc trong một sàn thương mại điện tử hoặc phải đi tìm kiếm trên từng sàn...

Tuy nhiên, thông tin trên các website so sánh cũng mang tính chất tham khảo. Nhiều người cẩn thận hơn có thể tìm kiếm theo từ khóa hãng sản xuất, tên sản phẩm hoặc vào các trang web của nhà sản xuất để thêm thông tin.

Chặn khuyến mãi “ảo” trong ngày mua sắm trực tuyến lần hai Chặn khuyến mãi “ảo” trong ngày mua sắm trực tuyến lần hai

TT - Ngày mua sắm trực tuyến OnlineFriday 2015 lần thứ hai (ngày 4-12-2015) sẽ chính thức mở cửa với gần 2.000 doanh nghiệp tham gia bán hàng, hơn 60.000 loại sản phẩm giảm giá sẽ được tung ra bán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên