Người trẻ thường thích ăn những gì ngon, đẹp mắt và mới lạ. Gần đây trên các trang mạng xã hội nóng lên vì món bánh bao chay trái đào. Những chiếc bánh bao đẹp mắt, không gây cảm giác ngán khi ăn.
Trần Thị Thu Hiền (tên Facebook Trần Đậu) là chủ nhân bài viết về món bánh bao trái đào thu hút cộng đồng mạng. Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, cô nói: "Tôi rất thích ăn uống, nấu ăn nên hay tìm tòi trên mạng. Tôi vô tình thấy món này xinh quá, tự mô phỏng làm theo."
Thu Hiền cũng tiết lộ thêm là cách làm bánh bao không khó. Món ăn này cực ở chỗ tạo hình sao cho đẹp.
Cách thức thực hiện:
- Cho hỗn hợp sữa, nước cốt dừa, đường, dầu ăn vào cốc. Ngâm cốc nước vào nước ấm, cho một ít men vào rồi để 10 phút. Để một ít muối vào phần bột làm bánh.
- Bạn có thể pha luôn phần màu vào nước để trộn bột cho đều màu nếu thích. Thêm bột matcha vào để có trái đào màu xanh.
- Đổ cốc nước men vào bột và trộn đều. Sau đó, dùng máy trộn với tốc độ trung bình khoảng 6 phút. Nếu không có máy, có thể thể trộn bằng tay đến khi bột mịn và dẻo.
- Sau khi trộn hỗn hợp, nhào bột bằng tay 1 phút để cảm giác bột và làm bột mịn hơn. Lưu ý, nhào và đập bột thật đều tay.
- Khi bột mịn và được trộn đều thì vo bột thành hình tròn.
- Để cục bột vào bát khô, lấy túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín. Sau đó, dùng một khăn ấm ẩm phủ lên trên và để bột yên cho tới khi bột nở lên gấp đôi. Nhiệt độ để ủ bột khảng 25 độ. Thời gian khoảng một tiếng.
- Lấy bột ra nhào sơ nhẹ tay. Sau đó cho bột mì, lòng trắng trứng, baking power, sữa bột vào trộn thật đều. Bao giờ bột mịn, dẻo như bánh dày thì thôi.
- Cắt bột chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng 20gram.
- Túm và viên tròn từng phần bột nhỏ sao cho bề mặt bột mịn và phẳng. Làm tương tự cho đến hết phần bột.
- Tạo hình hoa hồng: Cán viên bột ra thành hình dẹt tròn để tạo hình hoa.
- Tạo hình hoa hồng: xếp xen kẽ từng miếng bột một, từ 3 đến 5 miếng là được. Sau đó, cuộn tròn từ miếng đầu tiên cho tới hết ta được một hình trụ. Dùng dao cắt cục trụ ở giữa, sẽ được 2 bông hoa như hình.
- Tạo hình trái đào: Dùng đầu tròn của thìa lượn theo viên bột và ấn sâu. Đồng thời trên đỉnh tay bóp tạo chóp.
- Tạo hình xong thì để bánh vào giấy nến hoặc giấy sạch. Sau đó, đun sôi nước và hấp bánh khoảng 10 phút là chín.
Món bánh bao chay trái đào sau khi hoàn tất:
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận