Lại xô xát giữa Công ty Long Sơn với người dân

03/10/2017 13:18 GMT+7

TTO - Tại Công ty Long Sơn - nơi từng xảy ra xô xát giữa công nhân và người dân dẫn đến nổ súng làm chết người hồi tháng 10-2016 - lại vừa xảy ra xô xát liên quan đến tranh chấp đất.

Lại xô xát giữa Công ty Long Sơn với người dân - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người chết vào ngày 23-10-2016 tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, Tuy Đức, Đắk Nông - Ảnh: TT

Theo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông), khoảng 13h30 ngày 29-9, nhóm 6 công nhân của Công ty Long Sơn (xã Đắk Ngo, Tuy Đức), trong đó có các ông Trần Văn Tâm và Nguyễn Văn Thắng, đang tuần tra tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) thì phát hiện ông Võ Văn Tư (51 tuổi, trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đang trồng cây điều con tại một lô đất.

Ông Tâm và ông Thắng đến nhắc ông Tư rằng đây là diện tích đất của công ty và yêu cầu ông Tư nhổ hai cây đã trồng.

Qua cự cãi, ông Tư nhặt một khúc gỗ đánh vào đầu ông Tâm khiến ông này bị thương. Thấy vậy, ông Thắng cũng nhặt một khúc cây đánh ông Tư bị thương ở tay.

Một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức cho biết sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã mời 4/6 bảo vệ của Công ty Long Sơn lên làm việc để lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân.

Đến sáng 3-10, UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu UBND huyện Tuy Đức báo cáo nguyên nhân vụ việc xô xát trên, đồng thời yêu cầu huyện xác định khu vực xảy ra xô xát có thuộc lâm phần đã được tỉnh giao cho công ty không.

Công ty Long Sơn là đơn vị đã từng xảy ra xô xát với dân khiến xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết, 16 người bị thương vào ngày 23-10-2016.

Vụ việc xảy ra khi hàng chục công nhân công ty Long Sơn mang gậy gộc, dao rựa và khiên nhựa (như của cảnh sát cơ động) đến khu vực rẫy của ông Hoàng Văn Thắng (quê Bình Phước), đang trồng điều tại tiểu khu 1535, để giành lại đất.

Khi nhóm công nhân này đuổi đánh người dân xuống khu vực nhà ông Đặng Văn Hiến (quê Bù Đăng, Bình Phước, cũng có rẫy ở đây) thì ông Hiến dùng súng hoa cải bắn khiến ba người chết tại chỗ, 16 người bị thương.

Hiện vụ việc này vẫn đang được Bộ Công an điều tra, xử lý. Ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc công ty Long Sơn cũng đã bị bắt giữ để điều tra hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.

Vụ nổ súng làm 3 người chết: Bắt tạm giam PGĐ công ty Long Sơn Vụ nổ súng làm 3 người chết: Bắt tạm giam PGĐ công ty Long Sơn Vụ xả súng ở Đắk Nông: Đề nghị xem xét khởi tố vụ việc ở Công ty Long Sơn Vụ xả súng ở Đắk Nông: Đề nghị xem xét khởi tố vụ việc ở Công ty Long Sơn Nổ súng, 3 người chết do tranh chấp với công ty Long Sơn Nổ súng, 3 người chết do tranh chấp với công ty Long Sơn
LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận