30/11/2015 12:04 GMT+7

Lái xe bỏ chạy còn tấn công cảnh sát giao thông

ĐỨC THANH
ĐỨC THANH

TTO - Lái xe tải chạy sai làn đường, được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng Nguyễn Bào Toàn không những không dừng xe mà còn tấn công cảnh sát.

Tài xế Toàn đang khai báo vụ việc tại Công an P.Tân Phú - Ảnh: Đức Thanh

Ngày 30-11, công an P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM cho biết đang lấy lời khai đối với tài xế Nguyễn Bảo Toàn (37 tuổi, quê quán tỉnh Bình Định) để làm rõ về hành vi “chống người thi hành công vụ”. 

Trước đó, khoảng 9g sáng cùng ngày, tổ tuần tra, kiểm soát giao thông gồm 3 cảnh sát thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM tuần tra trên tuyến xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu vượt Thủ Đức) thì phát hiện xe tải chạy sai làn đường nên CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi xe tải dừng, cảnh sát giao thông đã yêu cầu tài xế Toàn xuất trình giấy tờ. Không những không xuất trình giấy tờ, ông Toàn còn thách thức, rồi bỏ lên cabin xe tải.

Tổ cảnh sát tưởng ông Toàn lên cabin lấy giấy tờ nên không phản ứng gì, bất ngờ ông Toàn nổ máy xe tải rồi nhấn ga bỏ chạy.

Thấy vậy, thượng úy Võ Văn Thoại đã dùng môtô đuổi theo. Khi đến khu vực gần cầu vượt bộ hành Suối Tiên (P.Tân Phú, Q.9) thì thượng úy Thoại chặn được chiếc xe tải. Tuy nhiên, tài xế Toàn đã de xe lùi lại định bỏ chạy thì thượng úy Thoại đã nhảy lên cabin, bám vào cửa xe yêu cầu Thoại xuống xe làm việc. Tài xế Toàn tiếp tục lái xe đi được vài trăm mét thì phải dừng do phía trước ùn ứ xe.

Lúc này, thượng úy Thoại với tay vào trong cabin để tắt máy xe tải thì bị Toàn tấn công khiến thượng úy Thoại ngã xuống đường, bị trầy xước.

Tài xế Toàn tung cửa xe nhảy xuống đường và tiếp tục dùng tay, chân tấn công làm rớt bảng tên, đứt nút áo thượng úy Thoại.

Được sự hỗ trợ của lực lượng hình sự Công an Q.9, tổ CSGT đã khống chế và đưa Toàn về công an P.Tân Phú làm việc.

Sau khi khống chế được Toàn, thượng úy Thoại có biểu hiện khó thở, choáng váng nên được đưa vào BV Đa khoa khu vực Thủ Đức để kiểm tra sức khỏe. 

Thượng úy Thoại bị tấn công đến đứt nút áo, rớt bảng tên - Ảnh: Đức Thanh
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận