Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Lại sập tường dài 20m đối diện bức tường sập làm 5 người chết trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa

19/09/2022 13:13 GMT+7

TTO - Bức tường bao dài khoảng 20m, cao 2,5m của một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định, đối diện công trình nơi sập tường làm chết 5 người hôm 15-9) đổ sập trong đêm.

Lại sập tường dài 20m đối diện bức tường sập làm 5 người chết trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa - Ảnh 1.

Bức tường bao dài khoảng 20m, cao 2,5m đổ sập nghi do gió lốc. Ở phía đối diện là công trình xây dựng nơi có bức tường đang thi công thì đổ sập chiều 15-9 làm 5 người chết, 6 người bị thương - Ảnh: B.Đ.P.

Trưa 19-9, ông Đặng Vĩnh Sơn - trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định - cho biết đang lập tổ công tác kiểm tra vụ sập tường bao của Công ty TNHH xuất nhập khẩu H.Đ. trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa. Đồng thời kiểm tra, rà soát lại công tác xây dựng ở khu công nghiệp đã nêu.

Thông tin ban đầu, tối 17-9, bức tường bao quanh Công ty TNHH xuất nhập khẩu H.Đ. dài khoảng 20m, cao 2,5m bất ngờ đổ sập. May mắn vụ việc xảy ra trong đêm và không phải ở khu vực có đông người nên không có thương vong. 

Đây không phải là tường đang xây mà là tường đã hoàn thiện trước đó khá lâu. Ông Sơn cho hay bước đầu nghi nguyên nhân sập tường do có gió lốc mạnh.

Điều đáng chú ý là bức tường mới đổ sập này ở đối diện với khu nhà xưởng thuộc nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty TNHH một thành viên Savvy Seafood Việt Nam đang xây dựng, nơi xảy ra vụ sập tường làm 5 người chết, 6 người bị thương vào chiều 15-9. 

Hiện vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định khẩn trương điều tra, xử lý.

Vụ sập tường làm 5 người chết: Tổ công tác do tỉnh Bình Định lập sẽ điều tra những gì? Vụ sập tường làm 5 người chết: Tổ công tác do tỉnh Bình Định lập sẽ điều tra những gì?

TTO - Sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố vụ án để điều tra vụ sập tường làm 5 người chết, 6 người bị thương ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa, UBND tỉnh cũng đã thành lập 1 tổ công tác điều tra nguyên nhân sự cố.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận