Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lại nhập trái phép vũ khí và công cụ hỗ trợ

17/07/2013 16:55 GMT+7

TTO - Ngày 17-7, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP.HCM cho biết đã phát hiện vũ khí, công cụ hỗ trợ nhập khẩu phi mậu dịch gửi từ Mỹ về qua đường chuyển phát nhanh hàng không.

DfQGBZ2T.jpgPhóng to
Tang vật súng ngắn chưa lắp ráp và dao lê - Ảnh do cơ quan hải quan cung cấp
4xmjBsmr.jpgPhóng to
Áo chống đạn - Ảnh cơ quan hải quan cung cấp

Những vũ khí, công cụ hỗ trợ cất giấu tinh vi xen lẫn giữa các mặt hàng gia dụng quần áo, đồ chơi, tân dược… Kết quả kiểm tra phát hiện hai khẩu súng ngắn kim loại chưa lắp ráp dùng hơi gas hiệu Gamo loại sử dụng bình khí nén để bắn đạn; một dao lê Portland Oregon 25cm; một dao cắt hai lưỡi Gerber 20cm.

Theo thông tin ban đầu, lô hàng được khai là quà biếu tặng gửi từ Mỹ về cho người nhận tại địa chỉ trên đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1. Một kiện hàng khác gửi từ Vương quốc Anh cho người nhận là một cá nhân ngụ tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Vũng Tàu). Cơ quan hải quan kiểm tra phát hiện kiện hàng là một áo giáp chống đạn, dao điện.

Đây là những mặt hàng nghiêm cấm nhập khẩu và sử dụng. Toàn bộ hồ sơ và tang vật đang được tạm giữ tại Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận