31/05/2015 20:42 GMT+7

Lại lo quả vải được mùa mất giá

C.V.KÌNH
C.V.KÌNH

TTO - Ngày 31-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều hộ dân ở vùng trồng vải Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết vẫn lo được mùa mất giá.

Vải thiều Hải Dương - Ảnh: TTO

Theo ông Phùng Trần Hoạt, chủ vườn vải ở xã Hồng Giang (Lục Ngạn, Bắc Giang), vải thu hoạch sớm ở huyện Lục Ngạn đã được bán đi các vùng, tuy nhiên, vải chính vụ thì nửa tháng nữa mới thu hoạch được.

Theo ghi nhận, năm nay có thể sản lượng quả vải khá tốt, nên nỗi lo mất giá vẫn nặng. Ông Hoạt bày tỏ lo lắng khi chưa có doanh nghiệp nào cam kết giá để mua, dù người dân đã trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

Anh Nguyễn Văn Lưu, thôn Kép 1, xã Hồng Giang cũng cho biết từ đầu năm đến nay, có nhiều đoàn doanh nghiệp thăm vườn vải của mình, tuy nhiên, vẫn chưa có doanh nghiệp nào cam kết giá.

Hiện đã xuất hiện một vài thương lái Trung Quốc sang mua vải, tuy nhiên, giá mua vải sớm khoảng 20.000đ/kg, theo ông Chu Văn Báo, trưởng phòng Nông nghiệp huyện Lục Ngạn.

Trong khi đó, ông Hoạt nêu do trồng tiêu chuẩn VietGap, người dân mong muốn bán vải ở mức khoảng 30.000đ/kg.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, quả vải sớm của Bắc Giang đã bắt đầu vào siêu thị. Ngày 31-5, siêu thị BigC đã bắt đầu bày bán vải với giá niêm yết 32.000đ/kg. Tuy nhiên, quả vải được khuyến mại, được bán với giá chính thức chỉ 16.900đ/kg.

C.V.KÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên