06/11/2023 19:00 GMT+7

Lai Châu - Điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc

Lai Châu đang trên hành trình đổi mới để định vị thương hiệu, chú trọng phát triển du lịch, xứng tầm với những lợi thế được thiên nhiên ban tặng.

Lai Châu - Điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của núi non hùng vĩ Lai Châu

Là một mảnh đất thuộc ven trời Tây Bắc, Lai Châu được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên hung vĩ, hoang sơ. Hiện nay, Lai Châu có nhiều điểm du lịch nổi tiếng: khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, hang động Pusamcap, điểm du lịch mạo hiểm dù lượn "Bay trên nóc nhà Đông Dương" gắn với trải nghiệm văn hoá bản Sì Thâu Chải, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ.

Theo dòng chảy lịch sử văn hóa của đất nước, tỉnh Lai Châu cũng có những di tích lịch sử ghi dấu ấn vẻ vang. Cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ để kết nối trọng điểm như cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng,… Tất cả đã giúp Lai Châu hướng đến phát triển du lịch, trở thành một trong những vùng phát triển du lịch trọng điểm của vùng Tây Bắc.

Lai Châu còn giao thoa hội tụ nhiều bản sắc văn hóa, nơi sinh sống của 20 dân tộc với đặc trưng văn hóa, phong tục riêng độc đáo. Vừa qua, Lai Châu cũng vinh dự trở thành nơi đăng cai "Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người" lần thứ I. Sự kiện đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc Việt Nam.

Lễ khai mạc ngày hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách

Lễ khai mạc ngày hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách

Những năm gần đây, việc phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững được Lai Châu chú trọng, đưa vào kế hoạch phát triển du lịch chung của tỉnh giai đoạn 2020 - 2030.

Buổi tọa đàm “Đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu” đã đã đưa ra được nhiều giải pháp giúp thúc đẩy phát triển du lịch địa phương

Buổi tọa đàm “Đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu” đã đã đưa ra được nhiều giải pháp giúp thúc đẩy phát triển du lịch địa phương

Với mục tiêu "Trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc", tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, kết nối sản phẩm liên vùng và quốc tế, chú trọng công tác đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên