Tag: Du lịch Tây Bắc

Du lịch Sa Pa và hơn một thế kỷ 'vén mây mù để thấy trời xanh'

Sức hấp dẫn có một không hai của du lịch Sa Pa đã được biết tới kể từ mùa đông năm 1903, khi đoàn thám hiểm chính quyền Đông Dương phát hiện ra nơi này.

Mùa thu này đến Fansipan, ngỡ như lạc giữa thảo nguyên hoa

Tháng 9, tháng 10, Sa Pa trở về đúng nghĩa với cái tên “phố núi trong sương”, làm nao lòng lữ khách với nắng vàng dịu ngọt, gió mùa thu man mác trên làn da và cả những buổi ngắm biển mây cuồn cuộn chảy.

Ngắm hoa ban nở, trải nghiệm thồ hàng qua đèo Pha Đin

TTO - Không chỉ ngắm hoa ban, du khách còn được tìm hiểu các nền văn hóa cổ đại với nhiều dấu tích ở vùng Tây Bắc, đến trải nghiệm thồ hàng tới Điện Biên Phủ.

Du lịch Sài Gòn bắt tay 'đánh thức' du lịch Tây Bắc

TTO - Sản phẩm du lịch Tây Bắc không thiếu nhưng để phát triển thêm các sản phẩm mới, kịp thời đón đầu xu hướng du lịch trong bối cảnh thị hiếu của khách thay đổi nhanh, doanh nghiệp lữ hành đang thiếu thông tin.

'Suốt mấy chục năm, du lịch Việt Nam vẫn nói mãi một chuyện'

TTO - Bao nhiêu cuộc hiến kế nhưng du lịch mấy chục năm vẫn theo kiểu mạnh ai nấy làm, chưa có sự liên kết và vai trò kết nối của Nhà nước, khiến cho du lịch chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

'Phát triển thiếu bền vững, Sa Pa đang mất dần vẻ đẹp vượt thời gian'

TTO - 6 năm ở Việt Nam, anh Thibault Clemenceau (quốc tịch Pháp) đã 6 lần đến Đông Bắc, Tây Bắc. Phong cảnh đẹp đến nghẹt thở, phong tục tập quán đa sắc màu của của người dân tộc thiểu số khiến nơi đây trở thành một vùng đất kỳ diệu với anh.

Thiên nhiên và con người là tiềm năng vô tận cho du lịch Tây Bắc, Đông Bắc

TTO - Mấy năm vừa qua, vùng Tây Bắc, Đông Bắc nổi lên vài địa điểm "hot". Thực ra đó là những điểm check in "ăn ảnh": những bể bơi vô cực ở Sa Pa, cầu kính hay vườn hoa…

Hiến kế du lịch: 'Đừng tàn phá thiên nhiên và văn hóa bản địa'

Ông Yasushi Ogura - một người Nhật rất gần gũi với cộng đồng làm du lịch ở Tây Bắc, Đông Bắc - cho rằng làm du lịch cộng đồng sẽ là giải pháp tốt để thúc đẩy phát triển khu vực vốn rất giàu có về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa.

Khai thác khéo léo văn hóa và con người vùng Tây Bắc, Đông Bắc

TTO - Có một quán cà phê tên AnHouse ở TP.HCM, mà vào đó bạn cứ ngỡ mình đang ở Tây Bắc. Chủ nhân của nó là anh Trường An, một hướng dẫn viên du lịch có thể say sưa nói về văn hóa, con người… ở Tây Bắc không biết mệt.

Kích cầu du lịch Tây Bắc sau COVID-19

TTO - Sau COVID-19, thị hiếu du lịch thay đổi với ưu tiên chọn những chuyến đi ngắn ngày, bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm bạn bè hoặc gia đình để khám phá vẻ đẹp những vùng đất còn hoang sơ. Sự thay đổi này lại rất hợp với vùng Tây Bắc.