Tag: du lịch Tây Bắc

Lên bản Bo đón Tết

Ngay sau khi được nghỉ, tôi háo hức bắt xe đi bản Bo, Quỳnh Nhai, Sơn La đón Tết theo lời mời nhiệt tình của cô bạn thân làm cùng cơ quan.

Vân Khánh, Quốc Đại hát khai mạc Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch Tây Bắc tại TP.HCM

Nhiều văn nghệ sĩ như Vân Khánh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Dương Quốc Hưng... mang đến những tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch Tây Bắc tại TP.HCM.

Lai Châu - Điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc

Lai Châu đang trên hành trình đổi mới để định vị thương hiệu, chú trọng phát triển du lịch, xứng tầm với những lợi thế được thiên nhiên ban tặng.

Độc đáo triển lãm 'Giấc mơ trên những đám mây'

Với 8 khu trưng bày những tác phẩm, sản phẩm ghi đậm nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng cao, triển lãm đem tới cho du khách một góc Tây Bắc thật sống động và vô cùng xúc động tại khu vực nhà ga đến cáp treo Fansipan (ga Đỗ Quyên).

Sun World Fansipan Legend được vinh danh Quần thể Văn hóa Tâm linh tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương

Giải thưởng được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hội đồng Thương mại & Công nghệ Toàn cầu Ấn Độ trao tặng trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Kinh tế - Văn hóa Việt Nam - Ấn Độ, được tổ chức tại Ấn Độ vừa qua.

Du lịch Sa Pa và hơn một thế kỷ 'vén mây mù để thấy trời xanh'

Sức hấp dẫn có một không hai của du lịch Sa Pa đã được biết tới kể từ mùa đông năm 1903, khi đoàn thám hiểm chính quyền Đông Dương phát hiện ra nơi này.

Mùa thu này đến Fansipan, ngỡ như lạc giữa thảo nguyên hoa

Tháng 9, tháng 10, Sa Pa trở về đúng nghĩa với cái tên “phố núi trong sương”, làm nao lòng lữ khách với nắng vàng dịu ngọt, gió mùa thu man mác trên làn da và cả những buổi ngắm biển mây cuồn cuộn chảy.

Ngắm hoa ban nở, trải nghiệm thồ hàng qua đèo Pha Đin

TTO - Không chỉ ngắm hoa ban, du khách còn được tìm hiểu các nền văn hóa cổ đại với nhiều dấu tích ở vùng Tây Bắc, đến trải nghiệm thồ hàng tới Điện Biên Phủ.

Du lịch Sài Gòn bắt tay 'đánh thức' du lịch Tây Bắc

TTO - Sản phẩm du lịch Tây Bắc không thiếu nhưng để phát triển thêm các sản phẩm mới, kịp thời đón đầu xu hướng du lịch trong bối cảnh thị hiếu của khách thay đổi nhanh, doanh nghiệp lữ hành đang thiếu thông tin.

'Suốt mấy chục năm, du lịch Việt Nam vẫn nói mãi một chuyện'

TTO - Bao nhiêu cuộc hiến kế nhưng du lịch mấy chục năm vẫn theo kiểu mạnh ai nấy làm, chưa có sự liên kết và vai trò kết nối của Nhà nước, khiến cho du lịch chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.