Tag: Lách thuế

Ngành thuế bắt đầu hậu kiểm hồ sơ thuế chuyển nhượng bất động sản, tuyên chiến với nạn ‘hai giá’

TTO - Các cục thuế được yêu cầu rà soát, chuẩn hóa dữ liệu liên quan đến hồ sơ chuyển nhượng bất động sản trên các ứng dụng của ngành thuế, thu thập, cập nhật thông tin từ phòng công chứng, ngân hàng để triển khai hậu kiểm.

Cơ quan thuế rà soát truy thu, chủ shop online tìm trăm đường... trốn biệt

TTO - Sau khi cơ quan thuế đẩy mạnh truy thu thuế với hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, nhiều người bán hàng online trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử đã tìm cách lách thuế hoặc đẩy nghĩa vụ thuế sang người mua cuối cùng.

Liên đoàn nhà báo và hồ sơ PARADISE - Kỳ 3: Đủ chiêu trò lách thuế

TTO - Đảo Man là lãnh thổ tự trị thuộc hoàng gia Anh, rộng 570km2 (tức chỉ hơn 1/4 diện tích TP.HCM) với số dân ít ỏi 88.000 người, thế nhưng đảo Man có đến 1.000 máy bay tư nhân đăng ký.

Ireland chê 14,5 tỉ USD của Apple!

TTO - Ủy ban châu Âu (EC) đã yêu cầu Ireland phải truy thu 13 tỉ euro tiền thuế của Hãng Apple trong hơn 10 năm được hưởng ưu đãi. Nhưng Ireland lại đứng về phía Apple đòi kháng án.

Tài liệu Panama: Nhiều nước vào cuộc điều tra

TTO - Sau khi Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố dữ liệu trong “tài liệu Panama”, nhiều nước đã rục rịch điều tra các công ty, cá nhân liên quan.

Điều tra thép ngoại lách thuế

TT - Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vừa có quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài (thép cây, thép cuộn) nhập vào VN trên phạm vi toàn cầu.

​Thu hai lần, cơ quan thuế phải ra tòa

TT - Một số chi cục thuế ở TP.HCM bị kiện ra tòa và thua kiện vì thực hiện theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế là thu thuế của cả người được ủy quyền bán bất động sản.

Lỗ hổng thuế chuyển nhượng vốn

TT - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, trong đó “điểm mặt chỉ tên” hàng loạt thương vụ chuyển nhượng vốn đình đám có dấu hiệu lách thuế.

Mức thuế phải hợp lý

"Kinh nghiệm nhiều quốc gia cho thấy nếu mức thuế hợp lý, thể hiện tinh thần khoan sức dân thì người dân sẽ nghiêm túc chấp hành. Ngược lại, họ sẽ tìm mọi cách để lách thuế".