Kylie Jenner - cô gái 21 tuổi thành tỉ phú trẻ nhất thế giới ra sao?

06/03/2019 14:13 GMT+7

TTO - Ở tuổi 21, Kylie Jenner, người Mỹ, trở thành tỉ phú trẻ nhất thế giới trong một lĩnh vực kinh doanh tưởng đã 'xưa như trái đất' là mỹ phẩm làm đẹp.

Kylie Jenner - cô gái 21 tuổi thành tỉ phú trẻ nhất thế giới ra sao? - Ảnh 1.

Tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới theo danh sách tạp chí Forbes công bố, cô Kylie Jenner, 21 tuổi - Ảnh: FORBES

Trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes vừa công bố ngày 5-3, ngoài việc các thứ bậc dẫn đầu không có xáo trộn nhiều với ngôi quán quân vẫn thuộc về ông chủ Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, công chúng chú ý tới một cô gái còn rất trẻ Kylie Jenner - nhà sáng lập Công ty Kylie Cosmetics, vừa trở thành tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Jenner hiện sở hữu khối tài sản 1,02 tỉ USD, cột mốc mới đưa cô gái trẻ gia nhập "làng" các tỉ phú thế giới được tạp chí Forbes xác nhận trong ngày 5-3. Để so sánh, ở tuổi 21 tỉ phú Mark Zuckerberg - ông chủ công ty Facebook, vẫn chưa trở thành tỉ phú mà phải đợi tới 2 năm sau đó.

Jenner chỉ mới thành lập Công ty Kylie Cosmetics năm 2015 và việc kinh doanh đã như diều gặp gió sau đó. Riêng năm ngoái, công ty thông báo đạt thu nhập 360 triệu USD, tăng 9% so với năm 2017.

"Đế chế" Kylie Cosmetics của cô gái 21 tuổi chỉ gồm 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Công ty Kylie Cosmetics thuê ngoài ở các khâu với những đối tác riêng: sản xuất và đóng gói với Công ty Seed Beauty, và kinh doanh, hoàn tất đơn hàng với Shopify.

Lý giải cho sự thành công thần tốc này, theo Forbes, có nguyên nhân từ hợp đồng phân phối độc quyền của Kylie Cosmetics với nhà bán lẻ Ulta và hơn một ngàn cửa hàng của họ.

Kylie Jenner - cô gái 21 tuổi thành tỉ phú trẻ nhất thế giới ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh: BLOOMBERG

Trong suốt 3 năm kể từ sau khi thành lập, Kylie Cosmetics chỉ bán đồ mỹ phẩm trực tuyến và một số cửa hàng nhỏ. Nhưng sau khi ký hợp đồng phân phối với Ulta, công ty bắt đầu tung gói phụ kiện chăm sóc môi với giá 29 USD và chỉ trong 6 tuần, họ đã bán được tổng sản phẩm trị giá 54,5 triệu USD tại chuỗi cửa hàng của Ulta.

Jenner đã thu hút được 128 triệu tài khoản Instagram theo dõi và chính sự nổi tiếng trên mạng này đã tạo nền tảng quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm của Kylie Cosmetics.

"Đó là sức mạnh của mạng xã hội", Jenner thừa nhận với tạp chí Fortune. "Tôi đã có sự quan tâm mạnh mẽ của mọi người trước khi tôi có thể khởi đầu bất cứ điều gì".

Theo Bloomberg, Jenner sở hữu 90% công ty của cô và phần còn lại được gán cho mẹ cô, bà Kris - người hưởng thù lao từ việc quản lý công ty, đảm nhiệm hoạt động quan hệ công chúng và tài chính.

Hãng tin Bloomberg xác định những người tự tay làm nên tài sản là những người không được thừa hưởng tài sản thông qua hôn nhân, thừa kế hay tài sản để lại theo nguyện vọng.

Forbes công bố top 10 ngôi sao giàu nhất nước Mỹ năm 2018 Forbes công bố top 10 ngôi sao giàu nhất nước Mỹ năm 2018

TTO - Các nhân vật nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ đến từ nhiều lĩnh vực như sản xuất phim, thể thao, truyền hình thực tế, ảo thuật… Kylie Jenner, chỉ mới 21 tuổi, thậm chí vượt qua nhiều cái tên lão làng để lọt vào danh sách này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận