Tag:

Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới

Làng báo Việt vươn tầm quốc tế

Làng báo Việt vươn tầm quốc tế

TTO - LTS: Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết Làng báo Việt vươn tầm quốc tế để khép lại cuộc thi Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới. Bạn đọc có nhu cầu bày tỏ những kỳ vọng của mình, xin tiếp tục gửi email đến tto@tuoitre.com.vn

03:04

“Kỳ vọng” một hệ thống thủy lợi hiện đại

TTO - 20 năm tới tôi kỳ vọng toàn bộ hệ thống thủy lợi của Việt Nam sẽ hiện đại, với nhiều hệ thống hồ, đập… được nâng cấp, có thể chứa nước đầy đủ cho người dân yên tâm sản xuất và trồng các loại hoa màu.

09:30

Yên tâm học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

TT - Tôi hi vọng trong 20 năm tới, việc đào tạo bậc cao học ở Việt Nam thật sự vươn tầm thế giới. Khi đó, sinh viên có thể học cao học ngay trong nước với chi phí phù hợp mà vẫn yên tâm về chất lượng đào tạo.

01:32

Thương hiệu ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới

TTO - Trong 20 năm tới, tôi kỳ vọng nền ẩm thực Việt Nam sẽ mỗi bước một hoàn thiện, tạo dấu ấn mạnh mẽ, khiến bạn bè thế giới phải trầm trồ, thán phục.

12:21

Không còn cảnh sinh viên ra trường thất nghiệp

TTO - Cả nước ta hằng năm trung bình có 400.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng chỉ có một số ít có việc làm. Vì vậy tôi kỳ vọng 20 năm tới, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), sẽ không còn cảnh cử nhân thất nghiệp.

02:43

Công bằng và khoa học trong hành chính công

TT - Bằng nguyện vọng và nỗ lực chính đáng của Nhà nước và nhân dân, tôi kỳ vọng bộ máy quản trị hành chính công các cấp ở Việt Nam sẽ hoàn thiện hơn trong 20 năm tới theo hướng công bằng và khoa học, phục vụ tốt nhất cho người dân.

02:51

Người Việt biết tự trào về thói hư tật xấu của mình

TTO - Những thói hư tật xấu của người Việt là: ngại thay đổi, làm việc tùy tiện, bệnh hình thức, sĩ diện hão, nể nang, sính ngoại…

08:37

20 năm nữa, Việt Nam là đất nước của sách

TTO - Tôi kỳ vọng rằng 20 năm tới Việt Nam sẽ là đất nước phát triển về sách. Nhà nhà coi trọng sách, người người thích đọc sách.

03:33

Chèo, tuồng, múa rối nước, cải lương "sống khỏe"

TTO - Thị hiếu của giới trẻ Việt Nam đang dần xa rời các loại hình sân khấu dân gian của dân tộc. Không chỉ có cải lương mà ngay cả chèo, tuồng, bài chòi, múa rối nước... đã trở nên xa lạ và giống như không hợp khẩu vị với nhu cầu thưởng thức của giới trẻ.