Tag: Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới

Làng báo Việt vươn tầm quốc tế

TTO - LTS: Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết Làng báo Việt vươn tầm quốc tế để khép lại cuộc thi Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới. Bạn đọc có nhu cầu bày tỏ những kỳ vọng của mình, xin tiếp tục gửi email đến tto@tuoitre.com.vn

Hành động để biến kỳ vọng thành hiện thực

TT - Vòng chung khảo cuộc thi “Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới”, diễn ra tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ sáng 11-7, đã kết thúc với dư âm đẹp, với niềm tin và hi vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Trao 14 giải thưởng Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới

TTO - Hai giải nhất cuộc thi thuộc về tác giả Lê Hồng Mận với kỳ vọng về “Một lớp trẻ được trao quyền tự quyết” và tác giả Song Phương với ước mơ “Cùng tạo màu xanh cho đất nước”.

Tiếng Việt không đánh mất mình!

TTO - Có lẽ không chờ đến 20 năm, tiếng Việt nên được giữ gìn ngay từ bây giờ. Không khó để nhận ra hiện nay giới trẻ đang vo tròn, bóp méo tiếng Việt bằng lối ăn nói, “chát” thoải mái và thật sự đang đi ngược chuẩn ngôn ngữ.

“Kỳ vọng” một hệ thống thủy lợi hiện đại

TTO - 20 năm tới tôi kỳ vọng toàn bộ hệ thống thủy lợi của Việt Nam sẽ hiện đại, với nhiều hệ thống hồ, đập… được nâng cấp, có thể chứa nước đầy đủ cho người dân yên tâm sản xuất và trồng các loại hoa màu.

Yên tâm học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

TT - Tôi hi vọng trong 20 năm tới, việc đào tạo bậc cao học ở Việt Nam thật sự vươn tầm thế giới. Khi đó, sinh viên có thể học cao học ngay trong nước với chi phí phù hợp mà vẫn yên tâm về chất lượng đào tạo.

Thương hiệu ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới

TTO - Trong 20 năm tới, tôi kỳ vọng nền ẩm thực Việt Nam sẽ mỗi bước một hoàn thiện, tạo dấu ấn mạnh mẽ, khiến bạn bè thế giới phải trầm trồ, thán phục.

Không còn cảnh sinh viên ra trường thất nghiệp

TTO - Cả nước ta hằng năm trung bình có 400.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng chỉ có một số ít có việc làm. Vì vậy tôi kỳ vọng 20 năm tới, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), sẽ không còn cảnh cử nhân thất nghiệp.

Công bằng và khoa học trong hành chính công

TT - Bằng nguyện vọng và nỗ lực chính đáng của Nhà nước và nhân dân, tôi kỳ vọng bộ máy quản trị hành chính công các cấp ở Việt Nam sẽ hoàn thiện hơn trong 20 năm tới theo hướng công bằng và khoa học, phục vụ tốt nhất cho người dân.

Người Việt biết tự trào về thói hư tật xấu của mình

TTO - Những thói hư tật xấu của người Việt là: ngại thay đổi, làm việc tùy tiện, bệnh hình thức, sĩ diện hão, nể nang, sính ngoại…