Tag: Ký ức về phở

Vinh danh những người nấu phở ngon và 10 tiệm phở được yêu thích 2019

TTO - Trải qua nhiều vòng bình chọn từ độc giả của báo Tuổi Trẻ và từ ban giám khảo, “Top 10 thương hiệu phở được yêu thích năm 2019” và Top 5 giải “Hoa hồi vàng”, “Hoa hồi bạc” đã tìm ra chủ nhân tại đêm trao giải và vinh danh tối 8-12.

Bí quyết Phở Cụ Chiêu: công phu người đứng thớt

TTO - Bỏ dạy đại học để chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội làm "dâu" quán phở gia truyền Phở Cụ Chiêu, "từ sợ đến yêu" và đến mê phở, bà chủ quán tâm sự: bí quyết gia truyền là nồi nước canh phở và người đứng tay thớt thái thịt.

Ký ức về phở: Có một dòng phở miền Tây

TTO - Không rõ tự khi nào, phở như mặc định là món ăn của người giàu hoặc chí ít là người có điều kiện ở địa phương tôi. Nói cách khác, với người nghèo, phở là món mơ ước.

Ký ức về phở: Phở cá lóc mang đậm vị quê hương

TTO - Tuổi thơ tôi gắn với những năm tháng đầu tiên đi xây dựng kinh tế mới tại Tây Nguyên, một tuổi thơ lấm lem bùn đất và nghèo túng đến bần hàn.

Bài thi viết Ký ức về phở: Ký ức phở 3 miền

TTO - Món phở là món dễ tìm ở nhiều nơi trên đất nước này, nhưng mỗi miền lại có một phong vị riêng.

Bài dự thi Ký ức về phở: Phở mụ Liếc

TTO - Xứ Huế xưa nay vẫn được xem là vương quốc của bún bò. Thế nhưng cách đây hơn 50 năm, ở Thành Nội - Huế từng có một gánh phở xuất hiện như một thương hiệu nổi tiếng. Đó là gánh phở của vợ chồng mụ Liếc.

Ký ức về phở: Phở là ký ức tuổi thơ

TTO - Gia đình tôi gốc Bắc di cư, và dễ hiểu khi với mọi người trong gia đình, phở là một món ăn luôn được ưu tiên chọn khi cả nhà có dịp quây quần.

Bài dự thi Ký ức về phở: Nội, xe ba gác và mùi phở thơm

TTO - Hồi tôi năm tuổi. Nơi tôi ở chỉ là một thị trấn nhỏ và càng nhỏ xíu hơn trong đôi mắt một cô bé con không đi đâu xa quá khu xóm nhà mình.

Tô phở trong hầm tránh đạn

TTO - Vào cuối những năm 1960, ở đầu đường Khải Định của thị xã P. có một quán phở không gắn bảng hiệu. Tôi đặt cho nó biệt danh "quán ngã bảy" vì gần đó là nơi giao nhau của bảy con đường, trong đó có đoạn quốc lộ 1 mang tên Gia Long.

Phố phở hàng rong đong đầy hương sắc Việt

TTO - Phở - món ăn truyền thống đậm bản sắc Việt Nam - xuất phát từ miền Bắc, đã được du nhập vào cả Trung và Nam, rồi vươn ra thế giới.