Tag: Kỹ thuật y sinh

Cô nàng 'dại trai' đến với khoa học

TTO - Nếu cô tiếp tục theo khối ngành kinh tế thuộc mảng khoa học xã hội trong khi chồng theo mảng khoa học tự nhiên thì trong các cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này sẽ rất khó tìm được một nơi tối ưu cho cả hai vợ chồng ở Mỹ.

Trường đại học thứ 3 có chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET

TTO - Trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa trở thành trường đại học thứ ba của Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Những bộ sưu tập độc đáo

TTO - Với khả năng ứng dụng cao, đã và đang được chứng minh trong thực tiễn, có những công trình đạt giải Sáng tạo TP.HCM 2019 còn được ví như những bộ sưu tập độc đáo. Đó là công trình nào?

GS Võ Văn Tới: Về nước vì 'sinh viên Việt Nam thất bại'

TTO - GS Võ Văn Tới, nguyên trưởng bộ môn kỹ thuật y sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), được biết đến là người đầu tiên đưa lĩnh vực kỹ thuật y sinh về Việt Nam.

​ĐH Công nghệ TP.HCM tuyển sinh ngành kỹ thuật y sinh

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký các quyết định cho phép Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy ngành kỹ thuật y sinh và trình độ thạc sĩ ngành công nghệ thực phẩm.

Từ chối lương ngàn đô về mở phòng thí nghiệm "ba không"

TTO - Từ chối mức lương 3.000 USD/tháng vào thời điểm bốn năm trước, tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp rời Hàn Quốc trở về Việt Nam, đặt những viên gạch đầu tiên cho phòng thí nghiệm y học tái tạo.

Hệ thống giám sát và cảnh báo các vấn đề tim mạch

TTO - Hệ thống này là đề tài nghiên cứu trong hai năm của nhóm sinh viên, giảng viên bộ môn kỹ thuật y sinh Trường đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM, vừa được đưa vào Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao để thương mại hóa sản phẩm.

Thêm 2 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

TT - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố kết quả kiểm định AUN-QA hai chương trình kỹ thuật hệ thống công nghiệp và kỹ thuật y sinh.

300 nhà khoa học giới thiệu về kỹ thuật y sinh

TTO - Hơn 300 nhà khoa học từ hơn 26 quốc gia trên thế giới đã tham gia “Hội nghị quốc tế về sự phát triển ngành kỹ thuật y sinh ở Việt Nam lần V- 2014” do Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày từ 16 đến 18-6.