Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Kỹ thuật máy tính - đào tạo cả phần cứng lẫn phần mềm

06/04/2016 15:23 GMT+7

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) trang bị cho sinh viên kiến thức đa dạng về phần cứng và phần mềm.

Sinh viên ĐH Công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo với các học phần chuyên sâu về cả phần cứng và phần mềm giúp sinh viên viên tốt nghiệp ngành nàycó thể làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn làm chuyên viên phân tích, thiết kế, phát triển trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; làm việc trong các công ty về phần cứng cũng như phần mềm máy tính, thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng.

Đối tượng tuyển sinh:

- Đối tượng 1: Tuyển các thí sinh dự thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp: toán - lý - hóa và toán - lý - tiếng Anh. 

- Đối tượng 2 - tuyển thẳng: Các học sinh giỏi là thành viên đội tuyển quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì các môn Toán, Lý, Tin học trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. 

Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…). Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty về thiết kế vi mạch, điện tử và điều khiển.

Ngoài khả năng ứng dụng thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm công tác nghiên cứu chuyên sâu, giảng dạy hoặc học lên bậc cao hơn. Chẳng hạn có thể làm cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường ĐH, CĐ. Giảng dạy các môn liên quan đến kỹ thuật máy tính tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về phần mềm hệ thống, thiết kế hệ thống số, điều khiển tự động và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các bộ, ngành, các trường ĐH, CĐ.

Quan điểm xây dựng chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo kỹ sư Kỹ thuật máy tính được xây dựng trên quan điểm chủ đạo:

- Chương trình đào tạo mang tính liên ngành và tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu nhân lực Công nghệ thông tin của xã hội hiện nay.

- Gần với chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính của một số đại học ở các nước để làm tiền đề cho các dự án hợp tác quốc tế và đào tạo nâng cao về sau.

Thời gian đào tạo : 4.5 năm, trải đều trên 9 học kỳ.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận