Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

​Ký tài trợ xây dựng Trung tâm y tế tại đảo Trường Sa

15/04/2016 09:45 GMT+7

TTO - Ngày 14-4, tại tòa soạn Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ xây dựng Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa giữa báo Tuổi Trẻ và Quân chủng hải quân.

Ký hợp đồng và chuyển giao 22 tỉ đồng của bạn đọc Tuổi Trẻ cho Quân chủng hải quân xây dựng Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa 
- Ảnh: Quang Định
Ký hợp đồng và chuyển giao 22 tỉ đồng của bạn đọc Tuổi Trẻ cho Quân chủng hải quân xây dựng Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa - Ảnh: Quang Định

Phó đô đốc Đinh Gia Thật, chính ủy Quân chủng hải quân, cùng đoàn công tác Quân chủng hải quân và đại diện Bệnh viện Quân y 175 đã đến tham dự.

Nguồn kinh phí tài trợ xây dựng 22 tỉ đồng là số tiền bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ trong chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” do Tuổi Trẻ phát động từ năm 2014.

Ông Lê Thế Chữ, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho biết: “Hôm nay (14-4), chúng tôi chuyển 22 tỉ đồng cho Quân chủng hải quân. Đó là tình cảm, tấm lòng của người dân cả nước góp sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chúng tôi mong với số tiền này, Bộ tư lệnh hải quân sẽ xây dựng Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa đúng tiến độ, chất lượng và mỹ thuật. Đó là sự ủy thác của bạn đọc, của người dân hướng về biển đảo”.

Phó đô đốc Đinh Gia Thật khẳng định: “Trung tâm y tế thị trấn ở đảo Trường Sa Lớn là một công trình rất có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt. Đây là một trung tâm y tế khang trang, hiện đại, bền đẹp. Nơi đó không chỉ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đang sinh sống trên đảo, các cán bộ chiến sĩ công tác tại đảo mà còn chăm sóc sức khỏe, cứu chữa kịp thời cho ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ”.

Quân chủng hải quân đã giao nhiệm vụ thi công cho lữ đoàn công binh 131, phòng doanh trại - Cục hậu cần của quân chủng phụ trách xây dựng, giám sát và quản lý. Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa sẽ được thi công trong 7 tháng và dự kiến khánh thành đầu năm 2017.

MY LĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận